SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Vào những tháng cuối năm, thị trường bánh kẹo ngoại nhập, rượu Tây, quà biếu Tết… lại trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên đây chính là cơ hội để hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn thị trường.
Kinh tế 10 tháng trước
Với nhu cầu tiết kiệm chi tiêu mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhiều cơ sở kinh doanh tại TP.HCM đã cho ra đời những giỏ quà Tết 2023 handmade, với giá cả phải chăng và mẫu mã bắt mắt.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Năm nay, các sản phẩm trang trí thủ công phục vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao hơn so với các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, theo truyền thống, thời điểm hiện tại không khí mua sắm tết đã khá nhộn nhịp nhưng năm nay tình hình tiêu thụ lại đang hết sức trầm lắng.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các mặt hàng rượu bia luôn có lượng tiêu thụ lớn nhất và cũng bị làm giả, mua bán trôi nổi nhiều nhất.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Vào những tháng cuối năm, đây là dịp để các doanh nghiệp tích cực hoạt động sản xuất sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịp Covid-19. Hiện, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh tốc độ sản xuất với hi vọng gỡ lại doanh thu của các tháng trước đó.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch Phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Vừa qua, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện kho hàng của một công ty trên địa bàn có trữ nhiều mặt hàng điện tử bao gồm: đèn LED, đèn cao áp, đèn pha, quạt cây sử dụng năng lượng mặt trời có dấu hiệu nhập lậu.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Thời điểm cận Tết, các sản phẩm bánh kẹo và đồ ăn vặt nhập lậu ngày càng gia tăng. Mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện xe hàng vận chuyển 1.100kg hạt hướng dương đã qua tẩm ướp có dấu hiệu vi phạm đang trên đường về thị trường nội địa để tiêu thụ.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Ngày 18/1, lực lượng liên ngành tại thành phố Hà Nội đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh thuộc Công ty Cổ phần Âu Việt Phát đang tiến hành các hoạt động sang chiết rượu và giả mạo rượu ngoại để bán ra thị trường dịp Tết Tân Sửu 2021.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tại Vĩnh Phúc đã kịp thời ngăn chặn 1 phương tiện vận chuyển 6.000 bộ bài tây và 15.000 bàn chải đánh răng không phù hợp với quy định về hàng hóa tại Việt Nam để xử lý.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã tiến hành dừng để kiểm tra 1 phương tiện lưu thông trên địa bàn, từ đó, truy vết và phát hiện kho hàng chứa hơn 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và tạm giữ hơn 800 sản phẩm sản xuất tại nước ngoài có dấu hiệu nhập lậu vào Việt Nam được vận chuyển trên 1 ô tô khách loại 29 chỗ lưu thông qua địa bàn.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Ngày 01/01/2021, lực lượng QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất 1 hộ kinh doanh chuyển phát nhanh trên địa bàn và phát hiện 900kg hàng may mặc có dấu hiệu đã qua sử dụng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh tại xã Cao An, huyện Cẩm Giàng và phát hiện hơn 5 tấn hàng hóa đã qua sử dụng và số lượng lớn quần áo nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.