SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/05/2026
  • Click để copy

Đồ thủ công 'Made in Việt Nam' bỗng dưng được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên đán 2022

12:45, 19/01/2022
(SHTT) - Năm nay, các sản phẩm trang trí thủ công phục vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao hơn so với các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề cũng là thời điểm thị trường đồ trang trí phục vụ Tết bước vào giai đoạn mua sắm sôi động nhất. Đáng chú ý, năm nay các mặt hàng là đồ thủ công "made in Việt Nam" được ưa chuộng do giá cả phải chăng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Vietnamplus, những sản phẩm trang trí Tết đã bắt đầu được bày bán tại các cửa hàng trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can (quận Hoàn Kiếm).

Cụ thể, các loại dây trang trí có giá 10.000 đồng, dây treo đồng tiền vàng có giá 25.000 đồng, câu đối Tết có giá từ 150.000 đến 250.000 đồng/đôi, đề can dán tường có giá 20.000 đồng/tấm, tranh treo Tết có giá từ 40.000 đến 150.000/bức, đèn led trang trí có giá từ 20.000 đến 100.000 đồng.

Ngoài các sản phẩm quen thuộc, mặt hàng hoa được làm bằng chất liệu vải, lụa như hoa đào, hoa mai... cũng được ưa chuộng với mức giá từ 25.000 đến 30.000/cành. Nhiều khách hàng đánh giá sản phẩm có chất lượng và độ chân thực không kém hoa thật.

tm-img-alt

Các sản phẩm đèn lồng, đôi câu đối Tết, dây trang trí, mô hình bánh chưng, đềcan dán kính, dán tường... với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng, tượng trưng cho tài lộc và may mắn trong năm mới.

Bên cạnh thị trường truyền thống, đồ trang trí Tết năm nay còn thu hút sự quan tâm trên các trang bán hàng online. Các sản phẩm mành tre, bông lúa vàng, pháo giấy trang trí,... với giá thành phải chăng, phù hợp với phương án ở nhà đón Tết, hạn chế đi ra ngoài cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Theo khảo sát, giá thành các sản phẩm không tăng và giữ mức ngang với năm ngoái. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều cửa hàng hạn chế nhập hàng từ nước ngoài. Các tiểu thương chủ động mua nguyên liệu để làm thủ công đồ trang trí gắn với truyền thống Việt Nam.

Chị Phượng, chủ cửa hàng địa chỉ số 2 phố Hàng Mã chia sẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người mua có tâm lý lựa chọn đồ trang trí có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy, nhiều cửa hàng chỉ nhập cầm chừng các sản phẩm có hình tượng "ông ba mươi” - linh vật của năm nay.

Duy Anh

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngày 6/5 của tỉnh Quảng Ninh mở ra định hướng mới: Tập trung chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và nâng cao chất lượng nhân lực để khẳng định vị thế điểm đến an toàn, hấp dẫn hàng đầu khu vực.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật trị giá gần 50 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi tàng trữ và buôn bán điện thoại nhập lậu.
Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh 400 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế đối mặt với nhiều bất định, TP. Hà Nội đang quyết liệt triển khai các nhóm giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), đa dạng hóa thị trường và tối ưu hóa chi phí logistics để duy trì đà tăng trưởng bền vững.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường ra quân, quyết liệt xử lý các hành vi vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập ngay từ cửa ngõ biên giới.
.