SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu

10:40, 08/12/2023
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi vừa ký văn bản giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan, khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt nhằm triển khai việc lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế theo quy định, đảm bảo hoàn thành trong tháng 12 năm 2023 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

13

 

Theo đó, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các sở: Tài chính, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh và các ngành, đơn vị có liên quan, tham mưu dự thảo văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 22/12/2023.

Các sở: Tài chính, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ cơ quan thuế thực hiện nhiệm vụ triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu; kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp, biện pháp quyết liệt để thúc đẩy, giám sát các đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện được việc phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng theo quy định.

Trước đó, ngày 1/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1284/CĐ-TTg về tăng cường công tác quản lý sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Đinh Điệp

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Trong tháng 1/2024, tổng giá trị xuất nhật khẩu hàng hoá cả nước đạt 65,43 tỷ USD, tăng 40,3% (tương ứng tăng 18,79 tỷ USD) so với tháng 01/2023.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10, là đối tác nhập khẩu thứ 17 và đối tác xuất khẩu thứ 8 của Singapore.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Với xu hướng ưu tiên ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn thế giới hiện nay, Hà Nội cũng được nhận định cần ưu tiên phát triển, nhanh chóng kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth, cho biết, trong 10 năm tới mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo tăng tới 125% và là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân và số lượng triệu phú.