SO HUU TRI TUE

Thanh Hóa: Làm giả hàng nghìn thỏi son môi để bán trên Facebook

(SHTT) - Ngày 20/4, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Chi cục quản lý thị trường đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất hàng ngàn thỏi son mội giả.

Ngày 21/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường vừa phát hiện một cơ sở sản xuất son trái pháp luật. 

Theo báo Tin tức, ngày 20/4, các lực lượng chức năng kiểm tra khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen (thường trú tại xã Hà Vân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), phát hiện gia đình bà Sen xây dựng hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son; các loại nguyên vật liệu như màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E… Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên.

son

Các loại nguyên vật liệu bày la liệt tại bàn ăn dùng để làm son môi. Ảnh: Dân Trí

 Thông tin trên tờ Dân Trí, theo lời khai ban đầu của bà Sen: Trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, bà Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son.

Sau khi có sản phẩm, bà Sen đã đăng thông tin bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son như vậy, bà Sen bán với giá 120.000 đồng. Bằng cách thức và hành vi nêu trên, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của bà Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Ngọc (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài