Vinamilk

Tết Dương lịch được nghỉ bao nhiêu ngày?

Đây là ngày lễ diễn ra vào ngày 1/1 - ngày đầu tiên của năm mới. Tết Dương lịch là dịp lễ quan trọng trong năm mới của nhiều dân tộc và nên văn hóa trên thế giới.

Tết Dương lịch năm nay (1/1/2020) rơi vào giữa tuần, ngày thứ Tư nên người lao động không được hoán đổi ngày nghỉ và không có kì nghỉ kéo dài nhiều ngày liên tục như các năm trước.

Căn cứ Luật Lao động 2012, dịp Tết Dương lịch năm 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày (ngày 1/1/2020).

Do dịp Tết Dương lịch mà lại trùng vào giữa tuần nên dự kiến lịch nghỉ tết của các cơ quan cũng sẽ chỉ là 1 ngày.

Vì ngày 01/01/2020, rơi vào giữa tuần (Thứ Tư) nên người lao động không được hoán đổi ngày nghỉ, không có kỳ nghỉ kéo dài nhiều ngày liên tục như các năm trước. Nếu người lao động muốn có dịp nghỉ kéo dài nhiều ngày hơn thì có thể thỏa thuận với cơ quan mình để được nghỉ trừ ngày phép năm hoặc nghỉ không lương theo quy định của pháp luật.

Nghỉ tết dương lịch 2020.

Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây (tiếng Anh: New Year's Day, New Year's hoặc New Year).

Đây là ngày lễ diễn ra vào ngày 1/1 - ngày đầu tiên của năm mới. Tết Dương lịch là dịp lễ quan trọng trong năm mới của nhiều dân tộc và nên văn hóa trên thế giới.

Vào ngày Tết Dương lịch tại một số quốc gia sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào lúc nửa đêm khi năm mới bắt đầu. Tùy vào từng nơi là truyền thống đón Tết Dương lịch sẽ khác nhau.

Tại Việt Nam, dịp Tết Dương lịch, học sinh, người lao động sẽ được nghỉ 01 ngày làm việc.

Tuy không tổ chức lớn như dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên Tết Dương lịch vẫn được xem là ngày lễ quan trọng của người Việt.

Mộc Diệp (T.H)/ Sở hữu trí tuệ