SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tập đoàn Sojitz Nhật Bản chi hơn 2.000 tỷ đồng mua công ty giấy lớn nhất Việt Nam

06:57, 27/06/2018
(SHTT) - Phía Sojitz sẽ cử 6 nhà quản lý từ Nhật Bản đến Việt Nam giúp Giấy Sài Gòn cải tiến hệ thống tài chính và kế toán, cùng với đó là nâng cấp hệ thống máy móc nhà xưởng.
giay_sai_gon

Tập đoàn Sojitz Nhật Bản chi hơn 2.000 tỷ đồng mua công ty giấy lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Getty

Theo thông tin đăng ký kinh doanh mới thay đổi cuối tháng 5/2018 của Công ty Giấy Sài Gòn (Saigon Paper), Tập đoàn thương mại Sojitz của Nhật Bản hiện nắm giữ 93,8 triệu cổ phần của Giấy Sài Gòn tương đương 95,2% vốn điều lệ của công ty. Tạp chí Nikkei Asian Review cho biết, Sojitz đã chi khoảng 10 tỷ yen (91 triệu USD, hơn 2.000 tỷ đồng) cho thương vụ này.

Sojitz Group lý giải việc thâu tóm Saigon Paper vì đây là doanh nghiệp sản xuất giấy lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài việc bán khăn giấy thương hiệu Bless You nổi tiếng, Saigon Paper còn sản xuất giấy vệ sinh và các sản phẩm bìa cứng với doanh thu hàng năm trên 100 triệu USD.

Công ty đạt công suất sản xuất 40.000 tấn giấy tiêu dùng và 230.000 tấn giấy công nghiệp mỗi năm.

Phía Sojitz sẽ cử 6 nhà quản lý từ Nhật Bản đến Việt Nam giúp Giấy Sài Gòn cải tiến hệ thống tài chính và kế toán, cùng với đó là nâng cấp hệ thống máy móc nhà xưởng.

Sojitz và Giấy Sài Gòn sẽ hợp tác với nhau trong việc tái chế giấy từ các khu công nghiệp, cơ sở hậu cần và các cửa hàng tiện lợi Ministop mà công ty của Nhật Bản hỗ trợ điều hành.

Saigon Paper được ông Cao Tiến Vị sáng lập năm 1997, từ một cơ sở sản xuất quy mô nhỏ. Sau hơn 20 năm phát triển, doanh nghiệp trở thành công ty sản xuất giấy tiêu dùng và công nghiệp lớn nhất Việt Nam, với tổng công suất giấy tiêu dùng 40.560 tấn và giấy công nghiệp 232.440 tấn mỗi năm. Doanh nghiệp này đang nắm giữ khoảng 18% thị phần sản xuất giấy tại trong nước.

Sojitz hy vọng với việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam, họ có thể tăng doanh số tại thị trường này lên khoảng 40% và đạt mức doanh thu 18 tỷ yên vào năm 2022.

Hoàng Oanh (t/h)

Tin khác

Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, từ nay đến tháng 4 năm 2024, châu Âu gần như chỉ có thể trông vào Việt Nam để mua cà phê Robusta.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, Nghệ An quyết tâm đến 2025 phấn đấu có ít nhất 650 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm đạt hạng 5 sao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Với 452 sản phẩm OCOP đã được công nhận, đa phần là các sản phẩn về nông sản, thực phẩm chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ... thích hợp để làm quà biếu và tiêu dùng trong dịp tết, Các chủ thể sản xuất hàng OCOP trên địa bàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) phối hợp với Viện Malik, Thụy Sỹ, tổ chức Hội thảo: "Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động", nhằm tìm ra cách thức định vị, thực thi chiến lược nhanh và hiệu quả nhất trong cơn bão khủng hoảng.