SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/07/2024
  • Click để copy

Tập đoàn LG đầu tư hơn 100 triệu USD để phát triển công nghệ AI

14:52, 19/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn LG cho biết họ sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD trong ba năm tới để thiết lập cơ sở hạ tầng điện toán hiệu suất khổng lồ nhằm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến.

Ngày 17/5, Tập đoàn LG cho biết họ sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD để thiết lập cơ sở hạ tầng điện toán hiệu suất khổng lồ nhằm phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến trong ba năm tới.

1603264105-0522

LG sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD cho việc xây dựng hạ tầng để phát triển trí tuệ nhân tạo trong 3 năm tới 

LG AI Research, trung tâm nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo của tập đoàn đang có kế hoạch phát triển một hệ thống “hyper-mega AI" có thể tiến hành học tập, ra quyết định và xử lý lượng lớn dữ liệu một cách độc lập giống như bộ não con người.

Để phát triển một hệ thống AI như vậy, LG sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng điện toán hàng đầu có thể thực hiện 95,7 triệu tỷ phép tính mỗi giây.

Trong nửa cuối năm 2021, LG đưa ra kế hoạch công bố hệ thống hyper-mega AI của tập đoàn có khả năng xử lý 600 tỷ tham số, cao hơn gấp ba lần so với GPT-3, hiện là một mô hình tạo văn bản AI hoàn chỉnh nhất thế giới do OpenAI có trụ sở tại Hoa Kỳ phát triển.

LG cho biết trong khi GPT-3 có thể tạo ra các văn bản và trò chuyện như con người, hệ thống AI tiên tiến trong ba năm tới sẽ không chỉ giao tiếp bằng ngôn ngữ mà còn hiểu hình ảnh và video với khả năng suy luận dữ liệu nâng cao.

2

 Một đoạn văn bản được tạo ra hoàn toàn bởi GPT-3, trôi chảy, mạch lạc không kém gì con người

Hãng tin Yonhap cho biết, các tham số đóng một vai trò tương tự như khớp thần kinh trong não người kết nối các tế bào để thu thập và ghi nhớ thông tin. Thông số lớn hơn có nghĩa là trí tuệ nhân tạo AI cao hơn.

Bên cạnh đó, LG AI Research, với sự tham gia của 16 công ty thành viên trong tập đoàn, bao gồm cả LG Electronics Inc. cũng có kế hoạch phát triển một mô hình AI với quy mô nghìn tỷ vào nửa đầu năm 2022.

LG tin rằng hệ thống AI tiên tiến của hãng sẽ hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ tư vấn khách hàng đến phát triển sản xuất. Nhóm cũng đang thúc đẩy phát triển một mô hình AI có thể thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan đến mô hình kinh doanh B2B (mô hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp với nhau).

Ngoài ra, Tập đoàn cũng sở hữu công ty hóa chất lớn nhất của đất nước LG Chem Ltd. Do đó, LG đang có kế hoạch sử dụng hệ thống AI của mình để phân tích, nghiên cứu và sáng chế hóa học, đồng thời thiết lập cơ sở dữ liệu toàn diện cho các vật liệu mới, có thể dẫn đến phát triển pin xe điện tốt hơn và màn hình TV hiệu quả cao. Nhóm cho biết họ cũng có kế hoạch áp dụng các giải pháp AI của mình để phát triển vắc xin điều trị ung thư và nhựa thân thiện với môi trường.

Nguyễn Linh

Tin khác

Kinh tế 32 phút trước
(SHTT) - Thực hiện Quyết định số 968/QĐ-UBND ngày 22/5/2024 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Đoàn đã kiểm tra 29 doanh nghiệp, xử lý 08 vụ, phạt vi phạm hành chính 100.500.000 đồng.
Kinh tế 33 phút trước
(SHTT) - Dự án khu dân cư Cao Nguyên tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, hơn 600 tỷ đồng do Liên danh Đức Trí - Bất động sản Mỹ là nhà đầu tư thực hiện dự án.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Giá vàng nhẫn trong nước đã bật tăng mạnh mẽ trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Đảm bảo quyền lợi cho người mua chung cư mini, TTừ ngày 1/8, căn hộ loại nhà ở chung cư mini được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80/2024/NĐ-CP ngày 3/7/2024 quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với Khách hàng sử dụng điện lớn.