SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

KIA thu hồi khẩn cấp 57.000 xe ô tô vì lo ngại động cơ có thể bốc cháy ngay cả khi tắt máy

10:34, 18/05/2021
(SHTT) - Gần đây, hãng xe KIA đưa ra thông báo khẩn cấp thu hồi 57.000 chiếc ô tô sau khi công ty phát hiện ra một khiếm khuyết nguy hiểm. Hai mẫu xe KIA QL Sportage MY2016-2021 và CK Stinger MY2017-2019 là tâm điểm của đợt triệu hồi.

Mới đây, KIA đã thông báo tới chủ sở hữu của khoảng 57.000 chiếc ô tô  khắp nước Úc khẩn trương liên hệ ngay với hãng do vấn đề liên quan đến động cơ của xe. KIA hiện đang cố gắng liên hệ với tất cả các chủ xe bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được hoàn thành miễn phí.

Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm: KIA QL Sportage được bán trong giai đoạn 2016-2021, đã bán ra 56.203 chiếc và KIA CK Stinger ra mắt từ năm 2017-2019 được ít người mua hơn, chỉ có 1.648 người sở hữu.

Theo thông báo thu hồi, bộ phần điều khiển hệ thống chống bó phanh, hệ thống cân bằng điện tử và hệ thống kiểm soát lực kéo có thể gặp hiện tượng đoản mạch nếu dính nước. Theo Uỷ ban An toàn Sản phẩm Úc, những chiếc xe có thể bốc cháy ngay cả khi xe đã tắt máy.

1

Mẫu xe KIA QL Sportage MY2016-2021 trong diện bị thu hồi do trục trặc về động cơ 

Các chủ sở hữu có phương tiện nằm trong diện thu hồi đều được khuyến cáo nên đậu xe cách xa nhà hoặc các công trình trong nhà, đặc biệt là tránh xa các vật liệu dễ cháy. Người tiêu dùng nên liên hệ với chi nhánh KIA tại địa phương để họ có thể sắp xếp việc kiểm tra xe và sửa chữa nếu cần.

KIA không phải là thương hiệu xe hơi duy nhất gặp vấn đề về cháy khoang động cơ. Đầu năm 2021, Hyundai đã khẩn cấp triệu hồi 93.000 chiếc xe vì vấn đề tương tự. Được biết vào tháng 2, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc đã đưa ra cảnh báo đối với Hyundai Tucson model từ 2015 đến 2021. Hệ thống chống bó phanh bị lỗi cũng gây ra nguy cơ cháy khoang động cơ.

Công ty KIA có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, là hãng xe hơi có giá trị thương hiệu lớn thứ 5 châu Á, xếp hạng 13 trong số 15 hãng xe có giá trị thuộc top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu trong năm 2020.

Linh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 36 phút trước
(SHTT) - Nhà phát triển công nghệ Autonomous Argo AI hiện đang thử nghiệm xe Ford Escape Hybrid ở Austin và Miami mà không có người lái an toàn. Bước tiến này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với việc triển khai thương mại công nghệ tự hành Cấp 4 trên đường phố Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 37 phút trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Northwestern Medicine đã phát hiện ra một loại gen đặc biệt có thể được sử dụng để lập trình các tế bào lông tai vào các tế bào bên ngoài hoặc bên trong. Phát hiện mới này đã giúp công cuộc tìm kiếm phương pháp khôi phục thính giác vượt qua một trở ngại vô cùng lớn.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV