SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WWDC 2023: Tai nghe và kính thực tế ảo của Apple sẽ được tiết lộ?

16:31, 31/03/2023
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.

WWDC là sự kiện hàng năm của hãng Apple, thu hút hàng ngàn nhà phát triển, nhà nghiên cứu và các chuyên gia công nghệ từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia. Thường được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị San Jose, California, Mỹ, WWDC là nơi mà Apple giới thiệu các bản cập nhật của hệ điều hành mới nhất cho sản phẩm của hãng. Hầu hết các sản phẩm của Apple như iOS, macOS, watchOS, tvOS đều được giới thiệu tại đây trước khi ra mắt.

989f60f0-ce54-11ed-ae79-580cd063061e.cf

 Thư mời WWDC 2023 của Apple

Lần này, sự WWDC 2023 kéo dài 1 tuần, tập trung vào phát triển phần mềm cho iPhone, Apple Watch, Mac, v.v. Với sự xuất hiện của các sản phẩm mới này, các nhà phát triển sẽ có thêm những khả năng để đầu tư và phát triển các ứng dụng mới.

Trước thềm sự kiện WWDC 2023, có nhiều tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp, với sự kết hợp giữa Thực tế tăng cường - AR/ Thực tế ảo - VR của Apple, có hệ điều hành mới và cung cấp giao diện 3D giống như giao diện iPhone. Thiết bị này, có thể được gọi là Reality Pro hoặc Reality One, được trang bị chip M2 của Apple, màn hình 4K và một dãy camera.

Apple-chinh-thuc-cong-bo-su-kien-quan-trong-cua-nam-1-1680148999-66-width874height656

 Ảnh concept tai nghe Apple Reality Pro.

Tai nghe được cho là có tính năng theo dõi cơ thể và không cần bộ điều khiển, người dùng có thể dùng tay và lệnh Siri để điều khiển thiết bị. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm ở phân khúc khá cao, 3.000 USD (khoảng 71 triệu đồng), tích hợp nhiều tính năng sức khỏe và các trải nghiệm mới lạ khi sử dụng được cài đặt trên những sản phẩm của iPhone hay iPad. Song, theo những tin đồn hiện tại, thiết bị có thể ra mắt vào cuối năm nay hoặc muộn hơn.

Thêm vào đó, sự kiến năm nay nhiều khả năng sẽ là nơi ra mắt kính thực tế ảo tăng cường AR, một sản phẩm được mong đợi nhất từ những người đam mê công nghệ. Trong thư mời của sự kiện, Apple sử dụng các đường cong nhiều màu sắc, theo đó, nhiều người dự đoán là hình con mắt mô phỏng trong thế giới ảo.

Ngoài ra, Apple cũng đang lên kế hoạch cho sự kiện đặc biệt vào ngày 5/6 tại khuôn viên Apple Park để chào đón các nhà phát triển và sinh viên, hoạt động này được cho là một "trải nghiệm đặc biệt". Hiện tại, Apple chưa tiết lộ nhiều thông tin về sự kiện đặc biệt này, nhưng chắc chắn, đây là một sự kiện quan trọng trong những năm gần đây.

53653-107885-288-hero-xl-jpeg-8598-4333-1680137982

 Ảnh dựng kính thực tế ảo của Apple theo đồn đoán

Theo mong đợi của công chúng, sự kiện WWDC 2023 sẽ tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho giới công nghệ di động năm nay, Apple hi vọng mang đến cho người dùng và nhà phát triển những tính năng được cải tiến và phát triển hiện đại nhất từ các sản phẩm của công ty. Đây được coi là một sự kiện quan trọng đối với làng công nghệ, cũng như là một cơ hội để các nhà phát triển và nghiên cứu tìm ra cách để tận dụng hiệu quả các sản phẩm của Apple.

Hà My

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mới đây đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, trong đó, đề nghị các địa phương cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6, Thường trực Tỉnh ủy họp, nghe báo cáo và chỉ đạo các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bắt buộc phải thực hiện cắt điện luân phiên. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản, thực phẩm thành phố Hà Nội đã cấp 12.802 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm.