SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Giới Y học vẫn đang tiếp tục gồng mình đối phó với Covid-19 khi các biến thể vẫn liên tục phát triển. Các phác đồ, phương pháp điều trị mới phải luôn được cập nhật, và một loại thuốc uống kháng virus mới có khả năng ức chế nhiều chủng SARS-CoV-2 đang được thử nghiệm.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, các chuyên gia từ trường y Anschutz thuộc đại học Colorado thông báo kết quả nghiên cứu mới cho thấy virus SARS-CoV-2 tiến hóa theo hướng ngày càng nâng cao khả năng né tránh hệ miễn dịch bẩm sinh của con người.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhận định virus corona vẫn đang tiến hóa và các nhà khoa học chưa có khả năng đưa ra dự đoán về với sự biến đổi của virus này như đã từng làm với các chủng cúm mùa.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Tiến sĩ Catherine Smallwood, quan chức cấp cao tại WHO trong một tuyên bố mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng mặc dù Omicron hiện đang được đánh giá là biến thể không gây nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên với xu hướng ngày càng trở nên phổ biến hơn, nó có thể tạo ra nhiều biến thể nguy hiểm trong tương lai.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức cho 8 tỉnh, thành phố trong cả nước chống dịch.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần chủ động giám sát và duy trì biện pháp phòng dịch trước sự xuất hiện của biến chủng SARS-CoV-2 mới.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính tới tối ngày 10/11/2021, Hà Nội đã ghi nhận 17/30 quận, huyện trên địa bàn.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuối tháng 10/2021 vừa qua, tinh Bình Phước ghi nhận 63 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, trong số đó có 37 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và 19 người đã tiêm mũi 1.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 2/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 25 người lây nhiễm trong tỉnh và 11 người trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Tối 19/10, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tỉnh này ghi nhận thêm 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, TP. Việt Trì 15 ca, thị xã Phú Thọ 1 ca, huyện Lâm Thao 9 ca, huyện Phù Ninh 1 ca.
Thương hiệu 1 năm trước
(SHTT) - Ngày 6/10/2021Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank, thông qua "Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank" đã trao tặng 1 triệu kit test kháng nguyên SARS-COV-2 với tổng giá trị 45 tỷ đồng cho TP.HCM.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra một địa chỉ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện nhiều sản phẩm khay xét nghiệm SARS-CoV-2 chưa đủ điều kiện mua bán theo quy định của pháp luật.
Thương hiệu 2 năm trước
(SHTT) - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T vừa đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Sputnik-V cho Việt Nam, Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời Đại sứ Việt Nam Đặng Minh Khôi tại Nga cho biết ngày 27/9.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp và Đại học Quốc gia Lào mới đây cho biết họ đã phát hiện một loại virus gần giống với SARS-CoV-2 tồn tại tự nhiên trong hang động đá vôi ở Bắc Lào.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Trong buổi họp báo mới đây, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đại dịch COVID-19 có khả năng tồn tại cùng chúng ta khi SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến ở các quốc gia chưa được tiêm chủng và hy vọng tiêu diệt hoàn toàn virus này đang giảm dần.