Sea Bank

Sáng chế Robot nướng bánh cho nhà hàng thức ăn nhanh

(SHTT) - Tập đoàn Cali hợp tác với Miso Robotics đã chế tạo thành công Flippy, robot vừa được ra mắt lần đầu tiên tại Pasadena, California CaliBurger.

Flippy không chỉ là một robot, đó còn là một trợ lý nhà bếp.

Theo đó, Flippy sử dụng phần mềm học máy mới nhất để định vị, xác định tình huống và học hỏi kinh nghiệm. Có thể nói, Flippy là một robot có tính linh hoạt rất cao.

Giám đốc điều hành Miso đã so sánh Flippy với một chiếc xe tự lái vì cả hai đều sử dụng các vòng thông tin phản hồi để đạt trình độ cao.

Phần thân của Flippy là một chiếc xe nhỏ trên bánh xe, với một cánh tay và không có chân. 6 trục của cánh tay tạo một loạt chuyển động và cho phép nó thực hiện nhiều chức năng.

Robot được trang bị một bộ công cụ có thể tháo lắp, được dùng để nấu nướng, bao gồm kẹp, cào, dao bay và một máy bơm khí nén. Kết hợp với phần mềm AI, robot còn có khả năng làm các món liên quan đến gà hoặc cá.

Một số nhiệm vụ chính của Flippy bao gồm xếp bánh lên lò nướng, theo dõi thời gian và nhiệt độ lò nướng, di chuyển bánh mì kẹp thịt sang một đĩa. Ngoài ra, hệ thống camera giúp Flippy 'nhìn thấy' những vật xung quanh.

Flippy được kỳ vọng có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và cho ngành công nghiệp nhà hàng.

Phạm Thiện


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE