Sea Bank

Quảng Trị: Bắt giữ lô hàng 1000 mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

(SHTT) - Lô hàng 1000 mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu có giá trị ước tính lên đến 71 triệu đồng hiện đã bị Đội Kiểm soát Hải quan Quảng Trị bắt giữ. Vụ việc vẫn đang được xác minh và xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu nhận được thì vào ngày 23/4 vừa qua, trong khi Đội Kiểm soát Hải quan Quảng Trị đang tuần tra, kiểm soát thì đã phát hiện một lô hàng mỹ phẩm đang được vận chuyển ở khu vực đường mòn Km 59, Quốc lộ 9. Sau khi kiểm tra thì Đội kiểm soát phát hiện lô hàng này bị nhập lậu và không xác định được chủ sở hữu nên đã tiến hành bắt giữ.

Lô hàng có giá trị ước tính là trên 71 triệu đồng, bao gồm 120 hộp gel xoa bóp, 720 hộp kem trắng răng, 96 hộp dầu thoa trị muỗi đốt, 288 hộp kem nghệ trị mụn, 96 hộp kem ủ tóc. Tất cả những sản phẩm trên đều có xuất xứ từ Thái Lan.

1000 my pham thai lan nhap lau

 Quảng Trị: Bắt giữ lô hàng 1000 mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

Lô hàng hóa này được gùi cõng qua các đường mòn hai bên cổng B - Khu Kinh tế thương mại Lao Bảo và tập kết chuyển về nội địa tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản chứng nhận sự việc, Đội kiểm soát Hải quan đã ra quyết định tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh và xử lý theo quy định.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 20/4, một lô hàng nhập lậu từ Trung Quốc cũng đã bị Đội Kiểm soát Hải quan số 2, tỉnh Quảng Ninh bắt giữ ở khu vực Cầu Trắng, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long.

Lô hàng hóa này bao gồm 72 lọ dầu xả tóc, 128 lọ dầu gội đầu  do Trung Quốc sản xuất, mới 100% và 450 kg lạc nhân cũng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tất cả số hàng hóa này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Vụ việc cũng vẫn đang được điều tra và xử lý.

PV