Sea Bank

Thu hồi xe Isuzu mu-X và Honda Civic tại Việt Nam

(SHTT) - Công ty Isuzu Việt Nam và Honda Việt Nam sẽ cho tiến hành thu hồi 215 xe Isuzu mu-X và 300 xe Honda Civic để tiến hành sửa chữa, thay thế những bộ phận không đảm bảo. Tất cả những xe trong diện bị thu hồi đều được nhập khẩu từ Thái Lan và thời hạn thu hồi đến hết ngày 30/6/2018.

Theo thông tin nhận được từ phía Công ty Isuzu Việt Nam thì 215 xe Isuzu mu-X bị thu hồi đều được sản xuất từ tháng 6/2016 đến tháng 11/2016 và đã được nhập lại từ Thái Lan. Nguyên nhân cho đợt thu hồi này cũng được công ty tiết lộ, đó là dây điện điều khiển hệ thống khởi động xe bằng nút bấm có thể cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp. 

Công ty đã tiến hành thông báo nội dung cụ thể tới từng khách hàng có xe thuộc diện thu hồi trên để đưa xe tới các đại lý ủy quyền của Isuzu tại Việt Nam từ ngày 3/4/2016. Tại các đại lý, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của xe trên thực tế, từ đó có những biện pháp khắc phục cụ thể. Với trường hợp dây điện ở khu vực hệ thống khởi động bị trầy xước nhẹ chưa lộ lõi đồng thì các kỹ thuật viên sẽ quấn lại bằng băng keo dán điện và cố định bằng dây rút. Trong trường hợp lõi đồng của dây điện bị lộ ra thì các kỹ thuật viên phải tiến hành cắt ngay vị trí đó và nối quấn lại bằng băng keo dán điện. Sau đó cố định bó dây điện này bằng dây rút.

thu hoi xe Isuzu mu-X va Honda Civic tai viet nam

Thu hồi xe Isuzu mu-X và Honda Civic tại Việt Nam 

Cùng với công ty Isuzu Việt Nam thì mới đây công ty Honda Việt Nam cũng đưa ra thông báo về việc thu hồi 300 xe Honda Civic 15TOP 2016. Tất cả những xe thuộc diện thu hồi này cũng đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Bộ phận bị ảnh hưởng trong những mẫu xe trên là bộ thổi khí của túi khí.

Cụ thể, các sản phẩm này có thể trong quá trình đúc ống nối ba chạc tại nhà máy sản xuất, đầu thanh trượt bị mòn và gây ra khoảng trống. Khi đúc ống, vật liệu đúc tràn vào những khoảng trống này và tạo ra bavia trong lỗ ống nối ba chạc. Việc tiếp tục đúc được diễn ra và càng nhiều vật liệu đúc được điền đầy thêm, bavia ngày càng dày và lỗ ống của một số phụ tùng có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn.

Những khách hàng đang có xe thuộc diện thu hồi trên cũng đã nhận được thông báo cụ thể.

PV