SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quần áo mới có thể chứa nhiều vi khuẩn, người mua hàng cần đặc biệt chú ý

21:17, 12/07/2018
(SHTT) - Nhiều người nghĩ rằng quần áo vừa mới mua ở cửa hàng về là sạch sẽ, nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy.
Quần áo mới không sạch sẽ như bạn nghĩ hình ảnh

Quần áo mới không sạch sẽ như bạn nghĩ. Ảnh: Istock.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng các sản phẩm quần áo mới, chưa giặt có thể chứa vi trùng phân, norovirus và vi khuẩn, bao gồm strep và staph. Nghiên cứu của Philip Tierno, giáo sư vi sinh học và bệnh lý tại Đại học New York, đã kết luận số lượng vi khuẩn trong hàng may mặc được trưng bày tại cửa hàng là rất lớn, bởi đã có nhiều người cùng mặc thử các mặt hàng đó.

Một bộ quần áo được trưng bày tại cửa hàng sẽ được thử không chỉ một, hai lần mà thậm chí đến cả hàng chục lần bởi những người khác nhau. Các vi trùng được lan truyền từ da, đường hô hấp, và hậu môn bám vào quần áo, và đây là nguy cơ gây bệnh từ quần áo mới rất lớn.

Thử quần áo dễ lây truyền nhiều vi khuẩn hình ảnh

Thử quần áo dễ lây truyền nhiều vi khuẩn (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng hơn là hầu hết trang phục do quá trình nhuộm đều được bao phủ bởi nhiều chất hóa chất; có thể gây hệ quả nghiêm trọng như viêm da, nổi mẩn đỏ. Ngay cả với đồ cotton, bạn cũng không thể chủ quan bởi sợi vải tự nhiên cũng chứa hóa chất sau khi được xử lý.

Các chất hóa học trên quần áo mới cũng rất nguy hiểm hình ảnh

Các chất hóa học trên quần áo mới cũng rất nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi mua quần áo, hãy cẩn thận khi thử các bộ đồ. Và nếu bạn đã sắm được cho mình những bộ cánh, bộ váy ưng ý thì nhớ giặt sạch chúng trước khi mặc lần đầu tiên nhé!

Tuấn Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế Canada đã đưa ra thông báo thu hồi 4.000 đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em. Nguy cơ được xác định là do các sản phẩm này nhiễm chì vượt quá quy định, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đấy, Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo về thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do CSĐND Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Theo dự báo, những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tiêu thụ hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ tăng cao đột biến.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 29/11, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm là hàng cấm bao gồm máy và tính dầu thuốc lá điện tử.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ ESET đã phát hiện ra một chiến dịch độc hại mới đang lợi dụng FIFA World Cup làm mồi nhử để lây nhiễm một mã độc Trojan Android trên khoảng 750 thiết bị.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới