SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sáng chế trên iPhone 7: ITC vào cuộc điều tra

11:00, 10/08/2017
(SHTT) - Cơ quan thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã chính thức vào cuộc điều tra sau lời cáo buộc của Qualcomm về việc Apple đã vi phạm bản quyền sáng chế của họ trên mẫu điện thoại iPhone 7. ITC sẽ đưa ra quyết định sau 45 ngày tới.

Như đã đưa tin trước đó, hãng sản xuất chip Qualcomm (Mỹ) đã đệ trình đơn khiếu nại lên Cơ quan thương mại quốc tế Mỹ (ITC) với những lời cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sáng chế. Đồng thời hãng này cũng yêu cầu các cơ quan quản lý thương mại của Mỹ cấm phát hành các mẫu iPhone có chứa các chip modem băng thông rộng, giúp điện thoại kết nối với mạng dữ liệu không dây mà không do Qualcomm chế tạo.

Mối quan hệ giữa Qualcomm và Apple trở nên căng thẳng hơn khi Apple đã bắt đầu sử dụng chip modem băng thông rộng do Intel chế tạo trong iPhone 7, là một trong những đối thủ chính của Qualcomm. Mặc dù Qualcomm đã không cáo buộc Intel vi phạm bản quyền về các bằng sáng chế của họ, nhưng lại lên án cách Apple sử dụng các con chip của Intel trong iPhone.

qualcomm cao buoc apple vi pham ban quyen sang che a

 Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sáng chế trên iPhone 7: ITC vào cuộc điều tra

Trong khi Intel vẫn im lặng thì Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết Qualcomm chưa cung cấp các điều khoản cấp phép công bằng và hợp lý cho công nghệ của Qualcomm.

Trong khi ITC còn đang cân nhắc tiếp nhận vụ án, một nhóm đại diện gồm Google của Alphabet, Amazon, Microsoft và Facebook đã đứng lên ủng hộ Apple và cho rằng yêu cầu cấm iPhone của Qualcomm sẽ ảnh hưởng xấu tới người tiêu dùng.

Sau đó, Qualcomm buộc tội ngược lại nhóm này là “nỗ lực phối hợp nhằm gây hiều lầm” cho các nhà điều hành thương mại và rằng Apple hoàn toàn tự do lựa chọn chip xử lý từ bất cứ nguồn cung cấp nào miễn không vi phạm các bằng sáng chế của Qualcomm.

“Chúng tôi trông đợi vào cuộc điều tra nhanh chóng của ITC về sự vi phạm sở hữu trí tuệ đang tiếp diễn của Apple và sự trợ giúp cấp bách mà ủy ban có thể cung cấp”, Phó Giám đốc điều hành Don Rosenberg và Ban lãnh đạo Qualcomm nói trong một phát biểu.

qualcomm cao buoc apple vi pham ban quyen sang che

 Mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm vẫn rất căng thẳng

ITC hiện có 45 ngày để điều tra khiếu nại của Qualcomm. Trước khi lệnh cấm trở thành chính thức, nó phải được ký kết bởi tổng thống Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian 60 ngày xem xét.

Nếu điều này xảy ra, đây không phải là lần đầu iPhone bị cấm bán tại Mỹ. Vào năm 2013, ITC đã ra lệnh cấm bán iPhone 3GS, iPhone 4 và iPad 3 cùa nhà mạng AT&T.

Không chỉ vậy, bên cạnh việc điều tra vụ vi phạm bản quyền của Apple, ITC cũng sẽ điều tra về việc Qualcomm không cung cấp các bằng sáng chế cần thiết với mức giá công bằng và hợp lý.

Hương Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE