SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 16/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phú Yên công bố loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn và khuyến cáo căn hộ du lịch không phải là nhà ở

17:05, 15/07/2021
(SHTT) - Sở Xây dựng Phú Yên vừa có thông báo công khai thông tin về các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 6/2021, trong đó bao gồm danh sách các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn.

5 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết, trong 8 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh có 4 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo chủ trương đầu tư dự án và quy định của pháp luật về đất đai.

Trong đó, các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn bao gồm:

Dự án Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu (Khu A) tại thị xã Sông Cầu, do Công ty TNHH MTV Việt Long Phú Yên làm chủ đầu tư quy mô 16,9ha, tổng mức đầu tư khoảng 240,46 tỷ đồng, bao gồm 466 lô đất nền nhà phố, biệt thự.

Tại dự án này, hiện nay chủ đầu tư đã triển khai hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trên phạm vi diện tích đất được UBND tỉnh giao và đang điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết trình UBND thị xã Sông Cầu phê duyệt theo thẩm quyền để làm cơ sở triển khai các hạng mục hạ tầng hạ tầng còn lại thuộc dự án.

Thứ 2 là dự án Khu dân cư Phố chợ Hòa Vinh, huyện Đông Hòa của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 72 với quy mô 12,35ha, gồm 387 căn nhà liền kề hiện, đang thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và Chợ trung tâm.

Dự án Khu nhà ở phía Đông đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa (tên thương mại: Khu đô thị La Maison Premium) của Công ty cổ phần Đất xanh Miền Trung với 58 căn nhà ở liền kề đang triển khai đầu tư xây dựng cũng chưa đủ điều kiện huy động vốn.

Dự án Khu đô thị La Maison Premium của Đất Xanh miền Trung chưa đủ điều kiện huy động vốn.  

Ngoài ra, dự án Khu công trình hỗn hợp 77-79 Nguyễn Du , TP. Tuy Hòa do Công ty Cổ phần Biển Phú Yên làm chủ đầu tư với tổng số 594 căn chung cư; và 117 căn hộ tại khu B, dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư cũng chưa có thông báo về việc có giấy cho phép khai thác kinh doanh.

Bên cạnh đó, thông báo của Sở Xây dựng Phú Yên cũng nêu rõ 7 dự án đã xác định chủ đầu tư, đang hoàn tất thủ tục đất tư để đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.

Trong đó có dự án Khu đô thị mới Ánh Dương, huyện Tuy An, do Liên danh Công ty cổ phần xây dựng My Hoàng Dương và Công ty TNHH MTV xây dựng Tân Hưng làm chủ đầu tư. Quy mô diện tích đất của dự án này là 11,5ha, với 402 lô đất ở nhà liền kề và 58 lô đất ở nhà vườn, biệt thự. Hiện nay, chủ đầu tư đang hoàn tất những thủ tục chuẩn bị đầu tư để được cấp phép xây dựng và tiến hành khởi công xây dựng công trình.

Các dự án của công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL nằm ở phía Đông đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa; Dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu số 3, phía động đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa do công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh bất động sản Hải Phát làm chủ đầu tư.

Dự án Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại khu đất phía Bắc đường N3, đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa do Công ty cổ phần bất động sản An Phước làm chủ đầu tư; dự án khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại 296 Trần Hưng Đạo của công ty cổ phần đầu tư Nunmber 1 cũng tương tự.

“Những dự án này hiện đang được chủ đầu tư hoàn tất những thủ tục chuẩn bị đầu tư để đầu tư xây dựng theo quy định. Do đó, chưa đủ điều kiện huy động vốn”, Sở Xây dựng Phú Yên thông báo.

8 dự án đang tìm chủ đầu tư

Đồng thời, Sở Xây dựng Phú Yên cũng công bố rõ danh sách 8 dự án đã có chủ trương đầu tư và đang trong giai đoạn đấu giá – đấu thầu, lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án và 5 dự án đã có quy hoạch chi tiết được duyệt nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa xác định chủ đầu tư.

Đặc biệt, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn như: khu đô thị phía Bắc đường Trần Phú, dọc hai bên rạch Bầu Hạ với quy mô 68,43 ha; Khu đô thị hỗn hợp tại khu đất DL1 và 19 thuộc tuyến Độc Lập, Tp Tuy Hoà 64,19 ha…

Theo Sở Xây dựng, việc công khai thông tin về các dự án đầu tư xây dựng phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh đến tháng 6/2021 là để các tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp cận, nắm bắt thông tin và thực hiện nhằm nhận diện và tránh những thông tin sai lệch, không chính thống đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Sở Xây dựng Phú Yên nhấn mạnh, căn hộ du lịch không phải là nhà ở.

Đồng thời lưu ý đối với những dự án chưa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của cấp thẩm quyền, dự án chưa xác định chủ đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng; chưa đủ điều kiên huy động vốn; chưa đủ điều kiện đưa vào khai thác kinh doanh.

Nhằm đảm bảo an ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng Phú Yên cũng khuyến cáo các tổ chức cá nhân có nhu cầu giao dịch về nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trước khi giao dịch bất động sản cần yêu cầu chủ dự án cung cấp đầy đủ thông tin về tính pháp lý của dự án.

Các loại giấy tờ, như: giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết, giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, giấy phép xây dựng. Trong đó, cần lưu ý: Căn hộ du lịch không phải là nhà ở.

Hải Lan

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
Việc chậm cấp sổ đỏ hiện nay có rất nhiều nguyên nhân như dự án thực hiện sai giấy phép xây dựng, vướng đất công, quyền sử dụng đất, dự án chưa được nghiệm thu… Tuy nhiên, vấn đề quan trọng vẫn là quy trình giải quyết các thủ tục pháp lý chưa thật sự chặt chẽ.
Kinh tế 23 giờ trước
Với thế mạnh về công nghiệp sạch, sản xuất xanh và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ tạo ra nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai phía.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
Kinh tế 2 ngày trước
Dự án Buôn Hồ Central Park (Buôn Hồ Palama) đã được bán gần hết nhưng một số hạng mục công trình như đường xá, điện, hệ thống nước ngầm, tiểu hoa viên… vẫn chưa hoàn thiện.
Kinh tế 3 ngày trước
Trong 3 tháng đầu năm, công suất cho thuê mặt bằng bán lẻ trung bình trên toàn TP.HCM ghi nhận ở mức cao với 92%. Sự mở rộng và gia nhập của các thương hiệu nổi tiếng cũng đã tạo nên mức lấp đầy tích cực này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV