SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 27/04/2024
  • Click để copy

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ

07:08, 05/12/2016
(SHTT) - Thực phẩm hàng ngày là một trong những nhân tố làm giảm trí nhớ của não, khiến mọi hoạt động trở nên khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ: Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Nhưng ít ai biết được rằng, thành phần tạo hương cho bắp rang bơ là diacetyl là một trong những nguyên nhân gây giảm trí nhớ đối với những người thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, diacetyl có thể thâm nhập vào hàng rào của não, khiến cho các chất có hại cho sức khỏe có thể dễ dàng đi vào não bộ hơn.

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ: Bia 

Bia là đồ uống không thể thiếu đối với các quý ông, tuy nhiên nếu dùng quá hai lon trên một ngày cũng làm giảm trí nhớ của bạn. Các cuộc khảo sát cho thấy, người sử dụng đồ uống có cồn, điển hình như bia hơi trong một thời gian dài sẽ có trí nhớ thấp hơn người không sử dụng hoặc ít sử dụng hơn.

Nguy hiểm hơn, nếu uống quá nhiều bia sé dẫn đến việc các tế bào thần kinh bị hủy hoại, gây ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của cơ quan thần kinh trung ương.

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ: Đậu Phụ

Đậu phụ là một trong những món ăn tốt cho tim mạch, nhưng ăn nhiều đậu phụ không phải là sự lựa chọn tốt. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng sử dụng đậu phụ, hay các sản phẩm làm từ đậu lành một cách  thiếu kiểm soát, sẽ dẫn đến nguy cơ mất trí nhớ của bạn ngày càng tăng cao. 

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ: Thực phẩm có màu trắng

Những thực phẩm có màu trắng như: Mỳ ống, bánh mì... chứa nhiều thành phần làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường tăng cao cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động ghi nhớ các dữ liệu của bạn.

Chính vì vậy ngoài việc kiểm đi kiểm tra định kì để đảm bảo lượng đường luôn giữ ở mức ổn định, cần ăn nhiều các thực phẩm bổ sung các khoáng chất thiên nhiên khác.

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ làm giảm trí nhớ: Đồ ăn có vị chua

Đồ ăn có vị chua là nguồn cung cấp vitaminc dồi dào cho sức khỏe của con người, qua đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải những thực phẩm có vị chua nào cũng tốt, điển hình như ăn quá nhiều chanh, dưa muối... sẽ làm mất cân bằng PH, gây  ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của não bộ trong đó có giảm trí nhớ...

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Chiều 25/4, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Ninh Giang và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc tiêu hủy 10.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore đã thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn hải sản Li Chuan (750g), dimsum tôm Bibigo Mandu (350g) và Mini Mandu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/4/2024, Đội QLTT số 1, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an kiểm tra, bắt giữ 10.250 con vịt giống (khoảng 2-4 ngày tuổi) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tàng trữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage nhưng lại treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là “phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc top 1 châu Âu”.