Vinamilk

Nguyên nhân nào khiến máy bay Vietnam Airlines kẹt hơn 1 ngày tại Paris?

(SHTT) - Hệ thống thông tin liên lạc trên chuyến bay mang số hiệu VN18 của Vietnam Airlines không thể khởi hành theo đúng kế hoạch, thậm chí còn khiến cho các khách hàng có mặt trong hành trình này bị mắc kẹt tại Paris trong hơn 24 giờ liên tiếp.

Theo thông tin chính thức từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350, lộ trình từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không thể khởi hành theo đúng kế hoạch do phát sinh lỗi kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay để phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục sự cố này.

Sau khi phát sinh vấn đề, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới các hành khách trong chuyến bay, đồng thời hỗ trợ đồ ăn, phương tiện di chuyển và khách sạn để khắc phục trong thời gian chờ đợi máy bay được sắp xếp ổn thỏa.

Được biết, sau khi phát hiện sự cố và xác định hoãn bay, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội bằng các chuyến bay kế tiếp của Hãng và trên chuyến bay của các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

ha-canh-nham

Chuyến bay VN18 lộ trình từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không thể khởi hành theo đúng kế hoạch do phát sinh lỗi kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Vietnam Airlines cũng đã cử nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Đồng thời, Hãng đang phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến, chuyến bay VN18 sẽ khởi hành trở lại lúc 22h00 ngày 25/6 (giờ địa phương) nếu mọi vấn đề kỹ thuật được khắc phục ổn thỏa và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

"An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật luôn được xử lý kịp thời, đúng quy trình. Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này" - lãnh đạo Vietnam Airlines chia sẻ.

An An