Vinamilk

Phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng trên các laptop Dell

(SHTT) - Các nhà bảo mật mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc tất cả các laptop Dell hiện nay đều chứa một lỗi bảo mật nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra được xác định do một phần mềm được tích hợp sẵn trên tất cả các máy tính xách tay Dell.

Theo DigitalTrends, giới bảo mật công nghệ mới đây đã phát hiện ra rằng tất cả các mẫu máy tính xách tay của Dell đều có chứa một lỗ hổng nghiêm trọng liên quan đến phần mềm SupportAssist được hãng cài sẵn trên máy.

Theo các nhà bảo mật của SafeBreach, lỗ hổng này sẽ giúp hacker chiếm dụng quyền kiểm soát thiết bị và khai thác tự do thông tin trên máy tính người dùng.

SupportAssist dell

Lỗ hổng xuất hiện trên tất cả các mẫu máy tính xách tay của Dell do phần mềm SupportAssist được cài đặt sẵn. 

Đại diện của hãng Dell cũng đã xác nhận thông tin về sự tồn tại của lỗi bảo mật nghiêm trọng này và cho biết thêm rằng: "Kẻ tấn công có thể làm tổn hại hệ thống bằng cách lừa nạn nhân tải xuống và thực thi các lệnh tùy ý thông qua máy SupportAssist client từ các trang web của kẻ tấn công".

Dell-XPS-15-2-in-1-back-hero-1024x683

 

Sau khi được thông tin về lỗi này, hãng Dell đã kịp thời sửa chữa và tung ra bản cập nhật hệ thống. Người dùng cần tải bản vá lỗi trên trang chủ Dell.

SupportAssist là phần mềm được cài đặt sẵn trên nhiều máy tính xách tay Dell (Bloatware). Việc không cập nhật nó thường xuyên khiến thiết bị của bạn đứng trước nguy cơ bị khai thác dữ liệu cá nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên Dell gặp phải các vấn đề về bảo mật. Những năm 2015, 2018 và mới nhất là vào đầu tháng trước các máy tính xách tay của hãng đều có lỗ hổng về những phần mềm Bloatware, gây nguy hiểm nặng nề cho thiết bị.

Từ nghi án Asanzo, linh kiện điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc tăng "chóng mặt"

"Thần dược" nhụy hoa nghệ tây Saffron giá trăm triệu làm giả từ bột nghệ và hoá chất?

Phong An