Vinamilk

NASA lên kế hoạch khai thác nước trên Mặt trăng

(SHTT) - Mới đây, đại diện Cơ quan không gian Hoa Kỳ - NASA đã tiết lộ thông tin về việc hãng này đang lên kế hoạch khai thác nước trên Mặt trăng.

Ngày 22/8, ông Jim Bridenstien Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc đã trả lời phỏng vấn tờ Reuter rằng: “Chúng tôi mới phát hiện ra rằng có hàng tỷ tấn nước đá trên bề mặt của mặt trăng”.

Trước đó, ngày 20/8, NASA đã công bố kết quả mới thu được sau quá trình nghiên cứu phân tích dữ liệu từ tàu vũ trụ thăm dò quỹ đạo Mặt trăng của Ấn Độ. Các nhà khoa học xác nhận bằng chứng trực tiếp cho thấy sự hiện diện của nước trên bề mặt của mặt trăng với những hình ảnh chụp được hàng trăm mảng băng tập trung ở miệng núi lửa ở hai cực của mặt trăng, nơi nhiệt độ không bao giờ vượt quá -250o F (-156,67o C).

nasa_clgp

 

Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ, đây là một phát hiện vô cùng quan trọng trong công cuộc khám phá mặt trăng. Những tảng băng nước này có thể trở thành nguồn tài nguyên lớn để sản xuất thêm nhiên liệu tên lửa và không khí để thở.

Nhà khoa học Sarah Noble của NASA cho biết, hiện hãng vẫn đang tiến hành nghiên cứu thêm về vấn đề này để tính toán được tương đối diện tích băng trên mặt trăng có thể khai thác và đưa vào sử dụng thực tiễn.

Hải An