SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/07/2024
  • Click để copy

Nam Định: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV

11:17, 07/12/2023
(SHTT) - Các địa biểu Quốc hội tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất đã đóng góp nhiều ý kiến trực tiếp và văn bản góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Quốc hội cũng nhận định, những tác động của suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến phát triển KTXH trong cả nước.

 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri toàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Giao Thủy có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện đến dự.Tại hội nghị, đồng chí Mai Thị Phương Hoa thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV vừa diễn ra tại Hà Nội, đồng thời báo cáo ý kiến đóng góp của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tại Kỳ họp.

408685958_1795124694245520_6791651291362520897_n

Hội nghị tiếp xúc với cử tri toàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu các Huyện

Tại hội nghị có 3 ý kiến, kiến nghị đại diện cho cử tri huyện Vụ Bản, Hải Hậu, Xuân Trường về vấn đề tiếp tục nâng cấp, xây dựng các công trình thủy lợi đáp ứng sản xuất của nhân dân. Hỗ trợ đối với người cao tuổi, người khuyết tật, hộ thuộc diện nghèo, bệnh tật hiểm nghèo. Nhân kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm, đề nghị tặng quà tri ân đối với người bị địch bắt tù đày. Xác nhận người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đảm bảo tính công bằng, đúng đối tượng, nhằm bù đắp phần nào những hi sinh mất mát đối với các đối tượng. Việc đề nghị quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện, cấp xã của cử tri huyện Xuân Trường cũng phân tích rõ những điểm cần thiết để đảm bảo nguồn lực hỗ trợ.Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV vừa diễn ra quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện để Chính phủ, các cơ quan các ngành, các cấp các địa phương triển khai phát triển KTXH năm 2024. Các địa biểu Quốc hội tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất đã đóng góp nhiều ý kiến trực tiếp và văn bản góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Quốc hội cũng nhận định, những tác động của suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến phát triển KTXH trong cả nước.

Mặc dù vậy, kinh tế của tỉnh luôn duy trì ở mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm GRDP cao nhất từ trước đến nay, đứng thứ 6 toàn quốc, thứ 3 khu vực đồng bằng sông Hồng. Thời gian qua tại tỉnh Nam Định đang phát triển nhanh các dự án, khu cụm công nghiệp thu hút nhà đầu tư. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các huyện, thành phố nỗ lực thực hiện, góp phần quan trọng thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, đưa tỉnh Nam Định phát triển nhanh, vững chắc trong thời gian tới. Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền, các nội dung khác sẽ tổng hợp trình trước Quốc hội trong các kỳ họp tới.

PV

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Anh Khôi, Minh Hiên và Minh Quân, đều sinh năm 2007, hiện đang là học sinh lớp 12A3 Trường PHTH Phan Huy Chú, Đống Đa, TP Hà Nội, vừa có những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên.
Tin tức 3 giờ trước
Vừa qua, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin tức 3 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm livestream bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, trốn thuế…
Tin tức 3 giờ trước
Những tấn lúa giảm phát thải đầu tiên của khu vực ĐBSCL đã được thu hoạch tại TP Cần Thơ. Bà con nông dân "trúng đậm". Lúa chất lượng cao, giảm phát thải, lợi nhuận của bà con tăng thêm cao nhất 6,2 triệu đồng/ha.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Sen Tây Hồ 2024, diễn ra từ ngày 12 đến 16/7, đã ghi dấu ấn với hai kỷ lục Việt Nam được xác lập, góp phần khẳng định sức hấp dẫn và giá trị văn hóa của sự kiện này.