SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

MỌT 2023: Vạn sắc - khơi dậy tình yêu sách trong Genz

07:30, 05/12/2023
(SHTT) - Tiếp nối thành công của những mùa trước, ngày hội triển lãm và trao đổi sách “MỌT 2023: VẠN SẮC” đã diễn ra tại Rạp Công Nhân - 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, với sự tham gia của nhiều bạn trẻ Thủ đô, hứa hẹn mang tới nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

The 1% Fund được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ, với sự tham gia của các bạn học sinh THPT trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm "One percent, one change", dự án hy vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

mot

 

Sự kiện "MỌT" được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 như hiện nay, đó là một việc hết sức cần thiết. Ngoài ra, số tiền thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp đến các em nhỏ cơ nhỡ tại Bệnh viện Huyết học Trung ương.

mot1

 

Cùng với những lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới của các bạn trẻ tham quan sự kiện, sách cũ sau khi thu gom tại “MỌT 2023: VẠN SẮC” sẽ được The 1% Fund trao tận tay các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để những trang sách được tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa rộng rãi tri thức.

Được biết, sự kiện "MỌT 2022: VĨ CA" đã thu hút rất nhiều người tham gia ở mọi lứa tuổi, quyên góp được 3000 cuốn sách và gần 30.000.000 đồng.

mot2

 

Năm nay, sự kiện được được tổ chức lần thứ 8 với quy mô lớn hơn cùng sự góp mặt tham gia của gần 100 bạn học sinh thuộc đội ngũ Ban Tổ chức trên toàn thành phố.

mot3

 

Cùng với đó là việc kết hợp gây quỹ bằng cách bán sách, xây dựng lại không gian lưu niệm trò chơi truyền thống cho trẻ em như nặn tò he, tô tượng, tranh cát…; tái hiện một không gian xưa trong một góc nhỏ trên con phố hiện đại. Từ đó làm sống lại những ký ức sâu sắc trong mỗi người về những ngày tháng đã cũ, đồng thời giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa nhân dịp cuối năm.

PV

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Cùng với các chính sách quy định của nhà nước, trong năm học 2024, nhiều cơ sở đào tạo đại học cũng đã bổ sung thêm các chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên theo học các chuyên ngành đặc thù.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 22 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.