SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/07/2024
  • Click để copy

MỌT 2023: Vạn sắc - khơi dậy tình yêu sách trong Genz

07:30, 05/12/2023
(SHTT) - Tiếp nối thành công của những mùa trước, ngày hội triển lãm và trao đổi sách “MỌT 2023: VẠN SẮC” đã diễn ra tại Rạp Công Nhân - 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, với sự tham gia của nhiều bạn trẻ Thủ đô, hứa hẹn mang tới nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

The 1% Fund được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ, với sự tham gia của các bạn học sinh THPT trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm "One percent, one change", dự án hy vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

mot

 

Sự kiện "MỌT" được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 như hiện nay, đó là một việc hết sức cần thiết. Ngoài ra, số tiền thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp đến các em nhỏ cơ nhỡ tại Bệnh viện Huyết học Trung ương.

mot1

 

Cùng với những lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới của các bạn trẻ tham quan sự kiện, sách cũ sau khi thu gom tại “MỌT 2023: VẠN SẮC” sẽ được The 1% Fund trao tận tay các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, để những trang sách được tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa rộng rãi tri thức.

Được biết, sự kiện "MỌT 2022: VĨ CA" đã thu hút rất nhiều người tham gia ở mọi lứa tuổi, quyên góp được 3000 cuốn sách và gần 30.000.000 đồng.

mot2

 

Năm nay, sự kiện được được tổ chức lần thứ 8 với quy mô lớn hơn cùng sự góp mặt tham gia của gần 100 bạn học sinh thuộc đội ngũ Ban Tổ chức trên toàn thành phố.

mot3

 

Cùng với đó là việc kết hợp gây quỹ bằng cách bán sách, xây dựng lại không gian lưu niệm trò chơi truyền thống cho trẻ em như nặn tò he, tô tượng, tranh cát…; tái hiện một không gian xưa trong một góc nhỏ trên con phố hiện đại. Từ đó làm sống lại những ký ức sâu sắc trong mỗi người về những ngày tháng đã cũ, đồng thời giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa nhân dịp cuối năm.

PV

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND về việc triển khai Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2024.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Luật Điện lực (sửa đổi) sẽ được bổ sung nhiều quy định mới nhằm khắc phục các tồn tại, yếu kém, tạo không gian pháp lý mới cho chính sách chuyển đổi năng lượng hoá thạch sang năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của thành phố Hà Nội trong triển khai Đề án 06 thời gian qua, hoan nghênh thành phố đã công bố vận hành một số nền tảng ứng dụng Đề án 06 trên địa bàn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cần có những nỗ lực vượt bậc, triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm nhiều nhiệm vụ, giải pháp đề ra.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Báo cáo tại Hội nghị của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, đến nay, Thành phố đã phân cấp gần khoảng 40% thủ tục hành chính, vượt chỉ tiêu so với Chính phủ đề ra.