Giấc mơ sữa Việt Nam

Mẹo nhỏ giúp xe ô tô luôn trông như mới

(SHTT) - Nhiều người phải tốn tiền mua xe mới dù cho xe vẫn chạy tốt, vấn đề chỉ nằm ở nội thất và bề ngoài xe không được đẹp. Với một chiếc xe đã cũ, chủ sở hữu vẫn có thể khiến xe trông như mới bằng cách áp dụng các mẹo dưới đây.

xe

 

Làm mới nội thất

Làm sạch nội thất và bề mặt bên ngoài của xe tạo ra một sự thay đổi đáng kể quyết định chiếc xe trông mới hay cũ. Tuy nhiên, vấn đề nhiều xe gặp phải là mùi khó chịu. Người lái có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng chất tạo mùi hương lành tính giúp bên trong xe trở nên thơm hơn, tốt nhất là các sản phẩm từ thiên nhiên như hoa hay tinh dầu.

Thường xuyên làm sạch và bảo vệ nội thất xe

Đồ nội thất, đặc biệt là da bọc ghế - một trong những phần được sử dụng và ma sát nhiều nhất trong xe. thường bị phá lủy lớp da do tần suất sử dụng liên tục cùng ánh nắng mặt trời. Lớp da sẽ bị khô, bong tróc, phai màu và nứt rách. Nếu không có nhiều thời gian tự thay mới tại nhà, hãy đem xe đến một của hàng bảo hành uy tín. Tuy nhiên, việc thường xuyên quan tâm đến nội thất xe sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hơn là đợi đến lúc xe xuống cấp mới đem đi bảo hành.

Kiểm tra và thay thế các phụ tùng thiết yếu

Trước mỗi chuyến đi dài, lưu ý đến việc kiểm tra và thay dầu mới cho xe. Trong quá trình thay dầu, chủ xe nên kết hợp việc xem xét các bộ phận thiết yếu khác như phanh xe, truyền tải, cần gạt nước, kính chắn gió cũng như nước làm mát. Luôn để ý đến những bộ phận này sẽ giúp xe chạy trơn tru trong thời gian dài và khiến xe luôn trông như mới mua.

Rửa xe và sơn bảo vệ thường xuyên

Bất kể thời tiết như thế nào, chiếc xe ô tô cũng đều liên tục chịu những tác động từ yếu tố bên ngoài, điều này dần dần phá hủy bề mặt ngoài của xe – nơi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố môi trường. Rửa xe định kì và phủ lớp sáp bảo vệ cho xe ít nhất hai lần một năm là cách dễ dàng để giữ cho chiếc xe luôn trong trạng thái tốt nhất, giúp bảo vệ xe khỏi tia cực tím gây hại, mảnh vỡ, vật cứng và hiện tượng rỉ sét. Khi rửa xe nên chú ý đến cả vị trí lốp và bánh xe. Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tẩy rửa sâu bên trong bánh xe. Bánh xe sáng bóng cũng là một nhân tố giúp bề ngoài xe trông đẹp mắt hơn.

Áp dụng các cách này thường xuyên sẽ giúp chiếc xe ô tô luôn mới và tiết kiệm được một khaonr chi phí kha khá cho mỗi lần bảo dưỡng tại tiệm.

Yến Nhi


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE