SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mẹo nhỏ giúp xe ô tô luôn trông như mới

19:21, 21/04/2018
(SHTT) - Nhiều người phải tốn tiền mua xe mới dù cho xe vẫn chạy tốt, vấn đề chỉ nằm ở nội thất và bề ngoài xe không được đẹp. Với một chiếc xe đã cũ, chủ sở hữu vẫn có thể khiến xe trông như mới bằng cách áp dụng các mẹo dưới đây.
xe

 

Làm mới nội thất

Làm sạch nội thất và bề mặt bên ngoài của xe tạo ra một sự thay đổi đáng kể quyết định chiếc xe trông mới hay cũ. Tuy nhiên, vấn đề nhiều xe gặp phải là mùi khó chịu. Người lái có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng chất tạo mùi hương lành tính giúp bên trong xe trở nên thơm hơn, tốt nhất là các sản phẩm từ thiên nhiên như hoa hay tinh dầu.

Thường xuyên làm sạch và bảo vệ nội thất xe

Đồ nội thất, đặc biệt là da bọc ghế - một trong những phần được sử dụng và ma sát nhiều nhất trong xe. thường bị phá lủy lớp da do tần suất sử dụng liên tục cùng ánh nắng mặt trời. Lớp da sẽ bị khô, bong tróc, phai màu và nứt rách. Nếu không có nhiều thời gian tự thay mới tại nhà, hãy đem xe đến một của hàng bảo hành uy tín. Tuy nhiên, việc thường xuyên quan tâm đến nội thất xe sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hơn là đợi đến lúc xe xuống cấp mới đem đi bảo hành.

Kiểm tra và thay thế các phụ tùng thiết yếu

Trước mỗi chuyến đi dài, lưu ý đến việc kiểm tra và thay dầu mới cho xe. Trong quá trình thay dầu, chủ xe nên kết hợp việc xem xét các bộ phận thiết yếu khác như phanh xe, truyền tải, cần gạt nước, kính chắn gió cũng như nước làm mát. Luôn để ý đến những bộ phận này sẽ giúp xe chạy trơn tru trong thời gian dài và khiến xe luôn trông như mới mua.

Rửa xe và sơn bảo vệ thường xuyên

Bất kể thời tiết như thế nào, chiếc xe ô tô cũng đều liên tục chịu những tác động từ yếu tố bên ngoài, điều này dần dần phá hủy bề mặt ngoài của xe – nơi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố môi trường. Rửa xe định kì và phủ lớp sáp bảo vệ cho xe ít nhất hai lần một năm là cách dễ dàng để giữ cho chiếc xe luôn trong trạng thái tốt nhất, giúp bảo vệ xe khỏi tia cực tím gây hại, mảnh vỡ, vật cứng và hiện tượng rỉ sét. Khi rửa xe nên chú ý đến cả vị trí lốp và bánh xe. Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tẩy rửa sâu bên trong bánh xe. Bánh xe sáng bóng cũng là một nhân tố giúp bề ngoài xe trông đẹp mắt hơn.

Áp dụng các cách này thường xuyên sẽ giúp chiếc xe ô tô luôn mới và tiết kiệm được một khaonr chi phí kha khá cho mỗi lần bảo dưỡng tại tiệm.

Yến Nhi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế vừa công bố sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V (Gam-COVID-Vac) đầu tiên tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù iOS 15 chỉ mới được ra mắt vài ngày, một chuyên gia đã phát hiện ra lỗi bảo mật nghiêm trọng. Lỗi này được cảnh báo có thể giúp hacker dễ dàng vượt qua màn hình khóa và truy cập vào các thông tin trong phần ghi chú của iPhone thông qua VoiceOver.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học California Riverside (UCR) mới đây đã tiến hành nghiên cứu nhằm biến những loài cây ăn được như rau diếp thành các nhà máy sản xuất vaccine mARN và tạo ra các vaccien có thể ăn được trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông tư 26/2021/TT-BGDĐT quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học. Đó là sinh viên nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo – AI đang dần được hợp thức hóa trong các quy trình tuyển dụng, thậm chí là có những ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ không gian nhân sự. Tuy nhiên việc ứng dụng này cũng mang đến nhiều bất cập.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE