SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh đầy

13:54, 13/03/2017
(SHTT) - Với những người dùng iPhone thì những thủ thuật đơn giản giúp sạc nhanh hơn là điều cần thiết và không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi một vài mẹo vặt dưới đây để tăng tốc độ sạc iPhone lên gấp đôi.

Mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh đầy - Kích hoạt chế độ máy bay

Ít ai biết rằng chế độ máy bay hay Airplane Mode sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc pin bởi khi kích hoạt chế độ này mọi chức năng như mạng di động, Wifi, Bluetooth đều được tắt. Không chỉ vậy, mọi thông báo về các cuộc gọi, tin nhắn, thông báo Facebook, Zalo cũng bị tắt, nhờ vậy mà smartphone của bạn có thể ngừng tiêu tốn năng lượng.

meo nho giup sac iphone nhanh hon b

 

Để chuyển điện thoại sang chế độ máy bay thì người dùng cần vào Control Center > Airplane Mode (Biểu tượng máy bay) chạm vào để kích hoạt chế độ. Hoặc vào Settings > Airplane Mode để bật.

Mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh đầy - Dùng bộ sạc iPad

Sạc bằng bộ sạc iPad sẽ là lựa chọn hợp lý khi sạc cho iPhone bởi sạc iPad có thông số lớn hơn hẳn sạc iPhone. Cụ thể, Apple thiết kế sạc iPad có đầu ra 2.1A và công suất 12W, trong khi thông số của sạc iPhone là 1A và 5W. 

meo nho giup sac iphone nhanh hon a

 

Qua khảo sát thì để sạc đầy pin cho iPhone nếu sử dụng sạc đi kèm theo máy là mất 211 phút, trong khi đó nếu bạn sử dụng adapter iPad để sạc thì thời lượng sạc chỉ còn là 127 phút.

Mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh đầy - Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

Việc người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ khiến điện thoại nhanh bị tiêu hao năng lượng. Nếu người dùng không sử dụng thì iPhone có thể sạc nhanh gấp đôi ở những vạch pin đầu.

meo nho giup sac iphone nhanh hon

 

Theo như các thử nghiệm thì việc sạc iPhone trong 5 phút đầu sẽ tăng được thời lượng pin từ 20 - 23%, nhưng nếu bạn sử dụng các mẹo trên nó sẽ là từ 20 -26 %, tuy nhiên khi sạc gần đầy pin thì tốc độ sạc sẽ được điều chỉnh chậm lại để đảm bảo độ bền và an toàn.

Mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh đầy - Tháo ốp bảo vệ

Rất nhiều người dùng iPhone thường sử dụng ốp hay bao da để bảo vệ máy và cũng để trang trí cho smartphone của mình. Tuy nhiên ít ai biết rằng những phụ kiện này sẽ làm giảm quá trình sạc.

Được biết, thời lượng pin và độ bền của iPhone sẽ cao hơn nếu không được ốp bao da. Ngoài ra bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, nhiệt độ lý tưởng đó là từ 16 - 22 độ C.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 phút trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 19 phút trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Liên kết hữu ích