Vinamilk

Mazda3 dính lỗi "bất thường", kính chiếu hậu bên trong xe có thể rơi khỏi vỏ

(SHTT) - Phía Mazda cho biết sẽ có khoảng 22.500 chiếc xe hạng C này cần được triệu hồi tại Bắc Mỹ. Nguyên nhân là miếng gương chiếu hậu bên trong xe có thể tách ra khỏi vỏ.

 Mazda Bắc Mỹ đã phải triệu hồi tới 22.500 chiếc Mazda3 phiên bản 2019 với nguyên nhân khá bất thường: kính chiếu hậu bên trong xe rơi khỏi vỏ. 

Phía Mazda cho biết sẽ có khoảng 22.500 chiếc xe hạng C này cần được triệu hồi tại Bắc Mỹ. Nguyên nhân là miếng gương chiếu hậu bên trong xe có thể tách ra khỏi vỏ.

2019-mazda-3-1565755859059

 Mazda3 dính lỗi "bất thường", kính chiếu hậu bên trong xe có thể rơi khỏi vỏ

Và sự việc này xảy ra mà không có hiện tượng nào cảnh báo trước cho người lái; mặt gương rung rinh vì xóc hay không đúng vị trí mà người lái đã lựa chọn. Tuy vậy, Mazda cũng trấn an khách hàng là hiện chưa xảy ra bất cứ tai nạn nào liên quan đến sự việc (rơi gương) này.

Mazda Bắc Mỹ sẽ chính thức bắt đầu triệu hồi để thay thế cụm gương chiếu hậu từ ngày 30/8 tới đây.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Mazda mới đây lại tiếp tục vướng phải "vận đen" khi chỉ hai tuần sau khi phát hiện lỗi liên quan đến đèn cảnh báo dây đai an toàn và túi khí phía trước trên 231 xe phân phối tại thị trường Úc, Mazda3 mới tiếp tục “lãnh án” triệu hồi tại Mỹ. Nguyên nhân được xác định do lỗi trong quá trình sản xuất, các đai ốc giữ bánh xe được siết không đủ chặt, khiến bánh xe có thể văng ra khi đang chạy. 

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) đánh giá lỗi này ảnh hưởng với cả 4 bánh của Mazda3. Các xe Mazda3 bị lỗi được sản xuất từ 19/4 tới 3/5 năm nay với cả phiên bản hatchback và sedan. Chủ sở hữu xe Mazda3 thuộc diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo trước ngày 6/8 năm nay và các đại lý của Mazda sẽ tiến hành khắc phục lỗi này hoàn toàn miễn phí.

Phát ngôn viên của Mazda cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật Bản chưa ghi nhận trường hợp tai nạn, thương vong nào liên quan đến lỗi trên Mazda3 mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý để được kiểm tra, khắc phục.

Minh Châu


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE