SO HUU TRI TUE

Lạng Sơn: Phát hiện và tiêu hủy hơn 11 tấn nội tạng bẩn

(SHTT) - Mới đây, Cục quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương bắt giữ và tiêu hủy 117 thùng xốp chứa các phần nội tạng lợn đã có dấu hiệu đang phân hủy đang trên đường vận chuyển tới các tỉnh thành trên cả nước để tiêu thụ.

Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đình Lập kiểm tra xe ô tô BKS 98C-112.71, sơ mi rơ moóc 98R-009.50, do ông Nguyễn Văn Chiến (trú tại xã Giang Sơn Đông, Đô Lương, Nghệ An) điều khiển, đang lưu thông trên quốc lộ 4B hướng Quảng Ninh đi Lạng Sơn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 117 thùng xốp chứa dạ dày lợn và lòng lợn ướp muối, trong đó có hàng chục thùng hàng đã chảy nước, chuyển màu đen. Khối lượng hàng hóa bị bắt giữ là hơn 11 tấn với tổng giá trị khoảng 440 triệu VND.

tieu huy noi tang lon ban

Các thùng hàng chứa phần nội tạng đã bị phân hủy mạnh, thậm chí có cả nước dịch đen bốc mùi chảy ra. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Chiến đồng thời là chủ hàng không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Các thùng hàng tại tại thời điểm lực lượng chức năng phát hiện cũng không có dấu kiểm dịch thú y, thùng xe không có tem niêm phong kẹp chì.

Lái xe khai nhận, toàn bộ số nội tạng lợn này được mua gom trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh rồi mang đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Lạng Sơn cũng đã lập hồ sơ, xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Chiến và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa theo qui định của pháp luật.

Mai Hương


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE