SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 với chủ đề 'Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng'

07:40, 20/04/2024
(SHTT) - Lễ hội Du lịch Cửa Lò (Nghệ An) năm 2024 đã chính thức khai mạc vào tối 18/4, tại quảng trường Bình Minh với chủ đề “Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng”, thu hút hàng chục nghìn khách tham dự.

 Đêm khai mạc mùa du lịch 2024 với chủ đề "Cửa Lò - Khát vọng và tỏa sáng" tối 18/4 thu hút hàng chục nghìn du khách đổ về quảng trường Bình Minh. Sau phần khai mạc, du khách thưởng thức các chương trình nghệ thuật với nhiều màn múa, hát dân ca mang âm hưởng xứ Nghệ cùng màn trình diễn drone tạo hình những đặc trưng của vùng biển. 

image01120240419104436

 

 Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 với chủ đề "Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng" nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế, mở đầu cho "năm du lịch" theo hướng lễ hội văn hóa dân gian, truyền thống với các đặc trưng riêng biệt của phố biển Cửa Lò xứ Nghệ.

image00120240419104428

 

Nghệ An, mảnh đất “gió Lào, cát trắng” cũng may mắn được bù đắp bởi khung cảnh non nước hữu tình, nơi có núi, có sông, có rừng, có biển, hoà quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú “như tranh họa đồ”, say đắm lòng người. Đến với Nghệ An, du khách sẽ được thấy, được nghe, được khám phá những nét hấp dẫn, đa dạng từ thiên nhiên, lịch sử, văn hoá và con người xứ Nghệ hòa quyện để tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của miền quê thấm đẫm tình người.

image01520240419104442

 

Về với Cửa Lò, du khách về với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, tình đất, tình người và bề dày lịch sử - văn hóa của người dân xứ Nghệ vốn cần cù, thân thiện và mến khách. Du khách sẽ được sống với một Cửa Lò vừa truyền thống, tinh tế nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại luôn mở rộng vòng tay đón bạn bè muôn nơi. Đặc biệt hơn khi về với Cửa Lò, du khách được chiêm ngưỡng nét văn hóa biển nổi bật kết hợp với văn hóa bản địa đặc trưng còn được lưu giữ, bảo tồn.

image00520240419104431

 

Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm nay gắn với sự kiện công bố, đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể lễ hội Đền Yên Lương (phường Nghi Thủy) và kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã. 

UBND thị xã Cửa Lò cho biết từ ngày 19/4 đến 30/4, biển Cửa Lò sẽ diễn ra nhiều hoạt động phục vụ du khách mùa du lịch như các giải thể thao, lễ hội cầu ngư, lễ hội âm nhạc và đường phố vào thứ 7 hàng tuần, chương trình nghệ thuật về miền ví giặm. Chương trình âm nhạc đường phố sẽ diễn ra xuyên suốt dịp hè.

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…