Giấc mơ sữa Việt Nam

HLV Park Hang-seo bất ngờ được Đại học Hàn Quốc phong danh hiệu giáo sư

(SHTT) - Báo chí Hàn Quốc thông tin, HLV Park Hang-seo được trường đại học Kwangwoon trao tặng danh hiệu giáo sư.

Kết duyên với bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2017, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hát vô số thành công như ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018, hạng tư ASIAD 2018, chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi và Top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019. 

Những đóng góp của chiến lược gia 60 tuổi này cùng trợ lý Lee Young-jin đã tạo nên sự gắn kết trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Và mới đây, bộ đôi này đã được một trường Đại học ở quê nhà vinh danh.

HLV Park Hang-seo bất ngờ được Đại học Hàn Quốc phong danh hiệu giáo sư

Theo Dong-A Ilbo, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã được trường Đại học tư nhân Kwangwoon ở thủ đô Seoul trao tặng chức danh giáo sư danh dự và là khách mời đặc biệt trong những sự kiện lớn của trường. Đây là hành động có ý nghĩa vinh danh, và danh hiệu giáo sư này chỉ có ý nghĩa trong trường Đại học phong tặng chứ không sử dụng giống như một chức vụ học thuật.

Trong buổi gặp mặt tại một sự kiện lớn được tổ chức tại trường, đại diện của Đại học Kwangwoon, ông Yoo Ji-sang cho biết thông qua HLV Park Hang-seo, ông muốn truyền tải những thông điệp về sự cố gắng không ngừng nghỉ và động lực hướng đến thành công cho các sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.

Cũng trong sự kiện này, một sinh viên Việt Nam đang theo học ngành kỹ thuật điện tử của Đại học Kwangwoon vui mừng cho biết: "Thật hạnh phúc khi được gặp và nói lời cảm ơn với HLV Park sau những gì ông đã làm cho bóng đá Việt Nam".

Vào tháng 6 tới đây, thầy Park sẽ cùng ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, với mục tiêu lên ngôi vô địch. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ chạm trán Curacao còn Thái Lan đối đầu với Ấn Độ. Hai đội thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết, còn 2 đội thua sẽ đụng độ ở trận tranh hạng 3. Theo lịch thi đấu hai trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 5/6. Sau đó đến ngày 8/6 sẽ diễn ra trận tranh hạng ba và chung kết.

Thái Duy


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE