Sea Bank

Hà Nội: Thu giữ hơn 100kg trứng gà non không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(SHTT) - Trong quá trình tác nghiệp kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa, các nhân viên chức năng đã phát hiện lô trứng gà non trọng lượng 110kg đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi và thực hiện thu giữ, xử lý theo quy định

 Cụ thể, mới đây, Đội QLTT số 13 phối hợp Đội 6, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính đối với xe máy biển kiểm soát số 17N8-2062 do ông Đỗ Văn Thạch điều khiển.

ve sinh an toan thuc pham

 Tổng số hàng hóa bị bắt giữ là 110kg trứng gà non đang có dấu hiệu bốc mùi nặng.

Kết quả khám, Đoàn kiểm tra phát hiện hàng hóa trên xe gồm 110kg trứng gà non đang chảy nước và bốc mùi hôi thối được đựng trong 04 thùng xốp không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, là hàng hóa của ông Đỗ Văn Thạch.

thu giu hang hoa

 Số hàng bị bắt giữ hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.

Đội QLTT số 13 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Văn Thạch về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ là thực phẩm và tịch thu, tiêu hủy đối với toàn bộ số hàng hóa 110kg trứng gà non nêu trên.

Do số hàng hóa trên đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn thực phẩm, Đội QLTT số 13 cùng với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy ngay 110kg trứng gà non theo quy định.

Mai An