SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội phát động cuộc thi 'Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

07:31, 22/06/2022
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành thể lệ cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng".

Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” thành phố Hà Nội vừa ban hành thể lệ Cuộc thi.

Theo đó, đối tượng dự thi là tập thể hoặc cá nhân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức xây dựng video clip (có âm thanh và hình ảnh) được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm, phóng sự, bản tin… với thời lượng không quá 05 phút. Nội dung thi xoay quanh Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và kiến thức pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã triển khai và phát động Cuộc thi tại địa phương để cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân cư trú trên địa bàn tham gia.

Các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức chấm sơ loại để chọn 02 video clip gửi Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố, trong đó 01 video clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người dưới 18 tuổi và 01 video clip phù hợp tuyên truyền cho đối tượng người từ đủ 18 tuổi trở lên.

bannerchinhthuc

 

Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố sẽ tổ chức chấm chung kết, những video clip đạt chất lượng sẽ được đăng tải công khai trên website cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatmoitruongmang.hanoi.gov.vn để cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân cư trú trên địa bàn Thành phố tham gia bình chọn.

Thời gian bình chọn các video clip dự thi Chung kết bắt đầu từ ngày 01/9/2022 đến ngày 01/10/2022. Người tham gia bình chọn đăng nhập qua Gmail, Facebook hoặc dùng tài khoản đã đăng ký trên website Cuộc thi để bình chọn, mỗi tài khoản được bình chọn một lần cho mỗi video clip.

Tổng điểm video clip của đơn vị lựa chọn tham gia Cuộc thi gồm điểm của Ban Giám khảo và điểm bình chọn. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thống nhất lựa chọn xếp hạng, theo tổng số điểm được xếp thứ tự từ cao đến thấp theo 2 loại video clip (video clip tuyên truyền cho đối tượng người dưới 18 tuổi và video clip tuyên truyền cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên).

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân, tổ chức đoạt giải. Cụ thể: 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng, 05 giải Nhì mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng, 10 giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, 14 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng và 04 giải phụ mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (trong đó có 01 giải phụ cho tập thể có video clip được bình chọn nhiều nhất).

Ban Tổ chức Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” trên địa bàn thành phố Hà Nội vào tháng 11/2022.

  Thái An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sau 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt và phát huy đội ngũ tri thức sáng tạo Việt Nam, đồng thời, trở thành hạt nhân thúc đẩy sự phát triển nền KT-XH của đất nước.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Đó là một trong những nhiệm vụ được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao cho VUSTA tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã diễn ra long trọng trong sáng nay tại Hà Nội.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/3/2023, lễ kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 – 18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập Liên Hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - VUSTA (26/3/1983 – 26/3/2023) đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, TP Hà Nội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.