Giữa muôn vàn áp lực, đồng USD vẫn tiếp tục ổn định ở mức cao
(SHTT) - Ngày 29/8, trước tình hình thương chiến Mỹ - Trung đang diễn biến ngày càng phức tạp và lợi suất trái phiếu của Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu, giá USD lại tiếp tục tăng nhẹ sau cú giảm trong đêm.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm mất 6,8 điểm cơ bản còn 1,481% trong phiên giao dịch ngày 28/8 (giờ Việt Nam). Thị trường đang theo dõi diễn biến của lãi suất kho bạc Mỹ. Trong phiên giao dịch này, chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã rớt xuống -5 điểm cơ bản, mức thấp nhất kể từ năm 2007.
Đây gọi là sự đảo ngược đường cong lợi suất. Các chuyên gia lo ngại nó vì trong quá khứ hiện tượng này xuất hiện trước thời kỳ suy thoái. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 3 tháng cũng cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm.
Ngoài những điều trên, việc Fed đang cân nhắc về việc cắt giảm lãi suất vào giữa tháng 9 tới cũng khiến cho giá USD diễn biến thất thường.
Trong khi Mỹ còn đang khá chơi vơi vì nguy cơ nền kinh tế sẽ bị suy yếu sớm do thương chiến Mỹ - Trung, Trung Quốc lại cho biết nước này đã chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản đối phó nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ. Một trong những phương án được ưu tiên hàng đầu đó là đưa các công ty Mỹ vào danh sách thực thể không đáng tin và tung thêm biện pháp kích thích kinh tế.
Ngày 27/8, Trung Quốc đã công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ, bao gồm khả năng loại bỏ các hạn chế trong việc mua xe hơi.

Giữa muôn vàn áp lực, đồng USD vẫn tiếp tục ổn định ở mức cao
Ngày 29/8, mặc cho tình hình thương chiến Mỹ - Trung vẫn đang diễn biến phức tạp và nền kinh tế Mỹ đang xuất hiện nhiều dấu hiệu bất ổn, chỉ số đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã tăng lên đến 97,98 sau khi giảm 0,1% qua đêm.
Đồng đô la đã tăng giá ở mức 105,79 yên sau khi giảm 0,35% chỉ sau một đêm, nhưng vẫn tăng từ mức thấp nhất trong 8 tháng là 104,46 vào thứ Hai.
Đồng Euro đã ổn định ở mức 1,1085 sau khi giảm 0,1% vào thứ ba. Đồng bảng Anh giảm 0,17% xuống còn 1,2267.
Đồng đô la Úc đã giảm 0,16% xuống 0,6740 sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Guy Debelle nói rằng đồng nội tệ suy yếu đang hỗ trợ nền kinh tế và việc giảm thêm sẽ có lợi.
Tỷ giá trung tâm ngày hôm qua được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.130 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng nhà nước mua vào ở mức 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.774 VND/USD.
Tại thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 28/8, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.60 đồng (bán).Vietcombank, Vietinbank và BIDV niêm yết ở mức: 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán). ACB: 23.125 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán).
Văn Minh
-
Năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á
Lại sốt đất cục bộ tại nhiều địa phương thị trường bất động sản phía Nam
Vì sao hoa hồng mạ vàng 8/3 liên tục gây “sốt”, không hạ nhiệt?
Quà tặng 8/3: Cận cảnh hoa hồng mạ vàng tiền triệu
-
Năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á
-
Lại sốt đất cục bộ tại nhiều địa phương thị trường bất động sản phía Nam
-
Vì sao hoa hồng mạ vàng 8/3 liên tục gây “sốt”, không hạ nhiệt?
-
Quà tặng 8/3: Cận cảnh hoa hồng mạ vàng tiền triệu
-
Hàng tồn kho của loạt đại gia bất động sản tăng mạnh trong năm 2020
-
Giá nhà liên tục tăng, vượt khả năng chi trả của người thu nhập thấp tại các đô thị lớn
-
Ngân hàng nào nhiều nợ có khả năng mất vốn nhất năm 2020?
-
Hàng Thùng Bảo Trân và chuyện tiếp nối xu hướng, góp phần đưa phụ kiện secondhand lên ngôi
-
Thủ tướng thông qua đề xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung
-
Từ tháng 1/2021 bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip
-
Cập nhật: Bão số 9 bắt đầu đổ bộ miền Trung, nhiều nhà tốc mái
-
Triệu hồi 13.000 chiếc Mercedes-Benz do hệ thống logo phát sáng lỗi
-
'Bầu Hiển' ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng
-
Đồ gỗ Thành Luân – Những tác phẩm nghệ thuật sang trọng, giá trị
-
Dự báo thời tiết hôm nay 2/3: Hà Nội có mưa, trời chuyển rét
-
Tin tức giá vàng hôm nay 2/3, Bảng giá vàng 9999, giá vàng SJC, PNJ, 24K mới nhất
-
Vệ sinh buồng đốt - Tác hại và nguy cơ tiềm ần?
-
Giá cà phê hôm nay 2/3: Giảm 200-300 đồng/kg tại một số vùng trọng điểm
-
Giá xăng dầu hôm nay 2/3: Quay lại đà giảm
-
Anh Mạnh trải lòng: 'Tôi không hoàn toàn đỡ được bé, ân hận là không ôm cháu được vào lòng'
-
Pʜụ nữ tʜường xυyên ăn trứng gà ngải cứυ giúp tʜải ƌộc, ƚrẻ đẹp, ℓợi đủ đường
-
Đã có kết quả chụp CT não của bé gái rơi từ tầng 13, BS thốt lên: 'Không thể tưởng tượng được'
-
Bố bé gái thức trắng đêm bật khóc: Mong con nhận ân nhân làm cha, vợ chồng tôi có cơ hội sửa sai