Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 15/5: Đà tăng chậm lại

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 15/5/2019 chưa thực sự bứt phá bởi đà tăng đang chậm lại do Mỹ và Trung Quốc đã "hạ giọng" trong các cuộc đấu khẩu qua lại.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 15/5: Chưa thể phá ngưỡng 1.300 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 15/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.298 USD/ounce - tăng 01 USD so với giá vàng hôm qua ngày 14/5.

Đồng USD tăng trở lại và nỗi lo về cuộc chiến thương mại giảm bớt sau khi Mỹ và phía Trung Quốc hạ giọng và có những phát biểu lạc quan hơn về căng thẳng giữa 2 bên.

Theo đó, Mỹ đã đề cập tới việc các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trở lại và qua đó các thị trường chứng khoán cũng hồi phục đôi chút. Nó cho thấy, những diễn biến trong vài ngày gần đây không phải hoàn toàn là tiêu cực. Đó là lý do khiến giá vàng điều chỉnh giảm đôi chút.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang chứng kiến sự phục hồi tốt sau khi thua lỗ vào thứ Hai đã đẩy các chỉ số chính xuống mức thấp trong sáu tuần. Tuy nhiên, những thiệt hại kỹ thuật gây ra cho các chỉ số chứng khoán của Mỹ khiến các nhà đầu tư tin rằng chứng khoáng bây giờ chỉ có thể giao dịch đi ngang. Đây là một kịch bản tốt cho thị trường kim loại quý, vì kim loại trú ẩn an toàn là một loại tài sản cạnh tranh với cổ phiếu.

gia vang hom nay ngay 1552019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 15/5 không có gì nổi bật

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 14/5 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước thêm 140-180 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 14/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường trong nước diễn biến tích cực hơn nhưng chưa sôi động. Lượng khách mua vàng vào chiếm tới 70% số lượng khách tham gia giao dịch tại doanh nghiệp này.

Vân Hà


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE