Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 13/5 được kỳ vọng bứt phá

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 13/5 đang cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc và được kỳ vọng sẽ bứt phá trong tuần mới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán đang lao dốc.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 13/5 nhiều khởi sắc

Giá vàng hôm nay 13/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce - giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Thị trường vàng thế giới sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tương lai gần. Hiện giới đầu tư đang ngóng tin tức về diễn biến căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Vàng bật tăng sau khi Mỹ tăng thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, đưa mức thuế của họ lên 25% từ mức 10% hiện tại mặc dù cảnh ông Trump cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo về bước tiến quan trọng hợp tác thương mại giữa hai nước. Trong khi đó, Bắc Kinh thông báo sẽ có những hành động trả đũa về động thái tăng thuế của Mỹ.

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới chưa ấn tượng nhưng được hứa hẹn sẽ sớm phá ngưỡng 1.300 USD/ounce trong những ngày tới. Khảo sát trực tuyến trên Wall Street cho hay, số nhà phân tích giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới tương đương với số lượng những người bày tỏ thái độ lạc quan.

Ông Adam Button, giám đốc điều hành của Forexlive.com nhận định, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.

gia vang hom nay ngay 1352019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 13/5 cũng tăng nhẹ

Thị trường vàng trong nước tuần qua liên tục tăng giảm đan xen ở những phiên đầu và giữa tuần do ảnh hưởng từ diễn biến của thị trường vàng thế giới, nhất là những thông tin xoay quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, với ba phiên cuối tuần tăng liên tiếp đã giúp vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng giá nhẹ.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,41 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hải Hà