Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 11/5 đã dần ổn định

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 11/5 đang trên đà tăng nhẹ và khá ổn định. Tuy nhiên giá vàng vẫn chưa cho thấy đủ sự tích cực cho tuần mới.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 11/5 tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 11/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.287 USD/ounce - tăng 02 USD so với giá vàng hôm qua ngày 10/5.

Đồng đôla yếu đi và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc khiến nhà đầu tư tìm đến các công cụ trú ẩn, như vàng. Tuần này, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 0,4%, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trượt dốc.

Chính nỗi lo sợ của giới đầu tư toàn cầu trước sự leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã hỗ trợ cho giá vàng ổn định dần trở lại. Các nhà đầu tư nước ngoài không còn kiên nhẫn chờ cuộc đàm phán sẽ bắt đầu như thế nào mà đang ồ ạt bán cổ phiếu Trung Quốc trước thềm đàm phán thương mại.

Một nguyên nhân khác được cho là làm tăng giá vàng đó là do giá dầu đã tăng thêm 1,2% lên trên ngưỡng 62 USD/thùng do các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung ở Trung Đông bị gián đoạn do leo thang căng thẳng Mỹ - Iran.

Theo chuyên gia Sharma, sở dĩ giá vàng không tăng mạnh là do các nhà đầu tư đã xác định trước những ảnh hưởng từ đàm phán thương mại lên kim loại quý này.

gia vang hom nay ngay 1152019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 11/5 tăng theo diễn biến thị trường thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng từ 20.000 – 60.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hải Tú