SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook mắc lỗi làm rò rỉ ảnh riêng tư của 7 triệu người dùng

11:22, 26/12/2018
(SHTT) - Một lần nữa, Facebook lại vướng vào vấn đề liên quan đến bảo mật và lần này nó ảnh hưởng đến gần bảy triệu người.

Theo CBC, một lỗi phần mềm đã cho phép các ứng dụng bên thứ ba trên Facebook truy cập trái phép ảnh mà người dùng đã đăng, nhưng để ở chế độ riêng tư, chưa đăng tải công khai.

Cụ thể, các ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào những ảnh mà người dùng đăng lên các nhóm mua bán, hoặc đăng lên mục Stories. Một trường hợp khác là khi người dùng tải ảnh lên nhưng chưa hoàn thành, hoặc chưa bấm đăng ảnh, thì ứng dụng vẫn có quyền truy cập bức ảnh đó.

Mặc dù công ty truyền thông xã hội đã thông báo cho Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ailen về vi phạm an ninh nhưng họ không cho biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng ở châu Âu, nơi có các chính sách truyền thông xã hội nghiêm ngặt.

facebook 2

 Rò rỉ ảnh Facebook ảnh hưởng đến 7 triệu người dùng

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin của người dùng bị rò rỉ. Một trường hợp tương tự cũng đã từng xảy ra vào tháng 6, dẫn đến việc hình ảnh của người dùng hiển thị công khai, ngay cả khi họ có cài đặt quyền riêng tư. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng Facebook.

Mặc dù vậy, đây là điều được cho rằng sẽ xảy ra vì trên thực tế Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất hiện nay với khoảng 2,27 tỷ người dùng. Dẫn đến việc quản lý bảo mật ngày càng khó khăn, đặc biệt là vì một số người dùng có thể không coi bảo mật là một phần quan trọng trong trải nghiệm internet của họ. Facebook là điểm nóng cho các cuộc tấn công từ tin tặc. Vì đây là một trang web lớn, có rất nhiều người dùng nên các hacker có thể lấy được thông tin người dùng dễ dàng hơn là từ các trang web khác.

Facebook đã phải giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và tìm cách ngăn chặn chúng trong tương lai vì chắc chắn rằng không ai muốn những bức ảnh riêng tư của họ bị rò rỉ ra ngoài.

Phương Ly

Tin khác

Tin tức 54 phút trước
(SHTT) - Đầu năm nay, một đợt bùng phát bệnh thương hàn liên quan đến nguồn nước khiến hơn 20 người ở Trung Quốc bị bệnh. Sau vài tháng tìm hiểu, các nhà khoa học mới đây đã có thể tìm thấy nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.
Tin tức 15 giờ trước
Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, trong đó có "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh".
Tin tức 17 giờ trước
Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duy Xuyên từ một huyện nghèo thuần nông đã phát triển thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga