SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 20/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook mắc lỗi làm rò rỉ ảnh riêng tư của 7 triệu người dùng

11:22, 26/12/2018
(SHTT) - Một lần nữa, Facebook lại vướng vào vấn đề liên quan đến bảo mật và lần này nó ảnh hưởng đến gần bảy triệu người.

Theo CBC, một lỗi phần mềm đã cho phép các ứng dụng bên thứ ba trên Facebook truy cập trái phép ảnh mà người dùng đã đăng, nhưng để ở chế độ riêng tư, chưa đăng tải công khai.

Cụ thể, các ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào những ảnh mà người dùng đăng lên các nhóm mua bán, hoặc đăng lên mục Stories. Một trường hợp khác là khi người dùng tải ảnh lên nhưng chưa hoàn thành, hoặc chưa bấm đăng ảnh, thì ứng dụng vẫn có quyền truy cập bức ảnh đó.

Mặc dù công ty truyền thông xã hội đã thông báo cho Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ailen về vi phạm an ninh nhưng họ không cho biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng ở châu Âu, nơi có các chính sách truyền thông xã hội nghiêm ngặt.

facebook 2

 Rò rỉ ảnh Facebook ảnh hưởng đến 7 triệu người dùng

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin của người dùng bị rò rỉ. Một trường hợp tương tự cũng đã từng xảy ra vào tháng 6, dẫn đến việc hình ảnh của người dùng hiển thị công khai, ngay cả khi họ có cài đặt quyền riêng tư. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng Facebook.

Mặc dù vậy, đây là điều được cho rằng sẽ xảy ra vì trên thực tế Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất hiện nay với khoảng 2,27 tỷ người dùng. Dẫn đến việc quản lý bảo mật ngày càng khó khăn, đặc biệt là vì một số người dùng có thể không coi bảo mật là một phần quan trọng trong trải nghiệm internet của họ. Facebook là điểm nóng cho các cuộc tấn công từ tin tặc. Vì đây là một trang web lớn, có rất nhiều người dùng nên các hacker có thể lấy được thông tin người dùng dễ dàng hơn là từ các trang web khác.

Facebook đã phải giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và tìm cách ngăn chặn chúng trong tương lai vì chắc chắn rằng không ai muốn những bức ảnh riêng tư của họ bị rò rỉ ra ngoài.

Phương Ly

Tin khác

Tin tức 36 phút trước
(SHTT) - Cơ quan giám sát thông tin Roskomnadzor mới đây cho biết, theo thông báo mới từ Moscow, hãng công nghệ Google có thể đối mặt với khoảng phạt trị giá 20% doanh thu hằng năm tại Nga ngay trong tháng 10/2021 do không xóa bỏ nội dung bị coi là bất hợp pháp.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ chỗ phải ban bố tình trạng khẩn cấp, tình hình dịch Covid-19 ở Nhật đã cải thiện nhanh vượt ngoài mong đợi. Vắc xin và ý thức người dân có thể đóng vai trò chính.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tối 19/10, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tỉnh này ghi nhận thêm 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, TP. Việt Trì 15 ca, thị xã Phú Thọ 1 ca, huyện Lâm Thao 9 ca, huyện Phù Ninh 1 ca.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, chúng ta còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người phụ nữ, để phụ nữ có cơ hội, điều kiện đóng góp cho xã hội, cho đất nước và dứt khoát không để ai bị bỏ lại phía sau.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga