SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Du lịch Nghệ An 'bội thu' trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

11:21, 17/02/2024
(SHTT) - Nghệ An đón và phục vụ khoảng 315 nghìn lượt khách tham quan, du lịch, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 400 tỷ đồng, trong 7 ngày nghỉ tế Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Đươc biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, các điểm du lịch, khu di tích, khu văn hóa tâm linh trên toàn tỉnh Nghệ An đón khoảng 315.000 lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 400 tỷ đồng. 

1000006852

 

Năm nay, trong 7 ngày tết thời tiết ở Nghệ An đẹp, thuận lợi cho việc du Xuân, tham quan, du lịch. Do đó, nhiều khu, điểm du lịch ở Nghệ An đã thu hút được lượng khách lớn đến tham quan, chiêm bái trong những ngày nghỉ Tết. Nhiều điểm du lịch, khu di tích, khu văn hóa tâm linh đầu năm mới đón lượng khách lớn về vãn cảnh, chiêm bái và du Xuân. Đáng chú ý như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 40.000 lượt), đền Ông Hoàng Mười (gần 33.000 lượt), tiếp đến là đền Cờn (thị xã Hoàng Mai), chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh), Khu di tích Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương)…

Để chuẩn bị đón khách du lịch trong dip Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Du lịch Nghệ An chỉ đạo các khu, điểm du lịch và cơ sở lưu trú đã chấp hành tốt các quy định về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn cho khách; tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn về người và tài sản cho du khách.

Nguyễn Khang

Tin khác

Giải trí 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/4 vừa qua, Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy, tại huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, đã chính thức nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Giải trí 9 giờ trước
(SHTT) - Mảnh đất xứ Thanh từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong mỗi dịp hè. Và hè năm nay, du lịch Thanh Hóa không chỉ có các lễ hội du lịch biển, những sự kiện văn hóa, thể thao hoành tráng, mà còn có thêm những điểm đến mới, trải nghiệm mới, đẳng cấp phục vụ du khách.
Giải trí 12 giờ trước
(SHTT) - Làng Chuông từng là nơi tấp nập với nghề đan nón sớm hôm, là điểm sáng trong bức tranh làng nghề tinh hoa dân tộc. Thế nhưng cơn lốc đô thị hóa đã khiến nhiều người trẻ rời làng, tìm kiếm công việc mới, từ đó Làng Chuông đứng trước nguy cơ mai một vì thiếu nghệ nhân trẻ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Được biết đến là một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ quê hương ba miền, giò chả, theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Tuân, là “tinh hoa ẩm thực” nước nhà. Làng Ước Lễ ở huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội là nơi những người dân vẫn gắn bó với nghề làm giò chả từ bao đời nay.
Giải trí 1 ngày trước
Chợt nhớ thương quê hương và tuổi thơ, tôi chép lại dòng hồi ức về những gánh hát ngày xưa với ước mong đánh thức nỗi niềm người quê xa xứ.