Vinamilk

ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho bán kết AFF Cup vì bão số 9

(SHTT) - Thầy trò HLV Park Hang-seo đã buộc phải thay đổi kế hoạch nhằm chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup 2018 vì cơn bão số 9 mang tên Usagi.

ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho bán kết AFF Cup vì bão số 9
ĐT Việt Nam giành vé vào vòng bán kết với ngôi nhất bảng A

Vào tối qua ngày 24/11, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 3-0 trước ĐT Campuchia trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng A AFF Cup 2018. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành vé vào vòng bán kết với ngôi nhất bảng khi có được 10 điểm.

Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam cũng đã được xác định, đó là ĐT Philippines khi đội bóng này kết thúc ở vị trí thứ 2 bảng B với 8 điểm, kém đội đầu bảng Thái Lan 2 điểm. Để chuẩn bị cho trận đấu này, theo lịch dự kiến, ĐT Việt Nam được cho xả trại trong ngày hôm nay 25/11 trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh để tập luyện vào ngày mai.

Kế hoạch này đã được chuẩn bị từ đầu giải, với mục đích giúp các cầu thủ thích nghi với thời tiết của các nước có thể là đối thủ của Việt Nam tại vòng bán kết là Singapore, Thái Lan hoặc Philippines. Nhiệt độ tại các nước này hiện tại dao động trong khoảng 26-30 độ C, khá tương đồng với TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, với những ảnh hưởng của cơn bão số 9 mang tên Usagi, ĐT Việt Nam đã phải thay đổi kế hoạch tập luyện. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập luyện tại Hà Nội, trước khi lên đường sang Phillipines đã chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

Một thông tin đáng chú ý khác là HLV Park Hang-seo đã cử 2 trợ lý đi theo dõi trận đấu Thái Lan vs Singapore và Indonesia vs Philippines trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng B. Có thể thấy chiến lược gia người Hàn Quốc có sự chuẩn bị rất kỹ càng và ông sẽ có màn so tài đáng chú ý với HLV Sven-Goran Eriksson ở trận tới.

ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho bán kết AFF Cup vì bão số 9
Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018

Thái Duy