SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 05/05/2024
  • Click để copy

Đẩy mạnh phát triển thương hiệu ẩm thực miền Tây Nam bộ

11:02, 03/04/2023
Mới đây, khách sạn 5 sao Grand Sài Gòn đã giới thiệu bộ thực đơn đặc sắc mang tên "Ẩm thực Tây Nam bộ" với những món ăn dân dã, đậm chất sông nước, miệt vườn.

Trong khuôn khổ Chương trình họp mặt CLB Ẩm thực của Saigontourist Group tổ chức tại khách sạn Grand Sài Gòn, một thực đơn đậm chất sông nước miền Tây đã được giới thiệu gồm: Gỏi rong biển Hà Tiên, Cá hô hấp lá sen, Cua lột xào rau quế, Vịt nướng lá chuối, Thịt heo cuộn tôm, Bánh canh cá lóc, Chè mộc nhĩ và 10 món bánh dân gian như: Bánh bò thốt nốt, Bánh quy dừa - bánh quy đậu, Chuối nếp nướng, Bánh da lợn, Bánh xôi vị…

Thông qua những món ăn đặc sắc này, khách sạn Grand Saigon muốn truyền tải thông điệp về ẩm thực miền Tây Nam Bộ hiền hòa, mộc mạc, cùng con người nồng hậu, hào sảng, qua đó nâng cao giá trị của những món ăn dân dã, đậm đà bản sắc văn hóa miệt vườn.

Đậm đà hương vị miền Tây

Theo ông Vương Anh Đức - Giám đốc Khách sạn Grand Sài Gòn, trong lễ hội "Món ngon Saigontourist Group" năm 2022, Grand Sài Gòn đã đưa các món ăn miền Trung vào phục vụ du khách, còn năm nay, khách sạn chuyển sang các món miền Tây Nam bộ. Lấy cảm xúc từ các món ăn dân dã, bình dị, với chủ đề "Ẩm thực Tây Nam bộ", Grand Sài Gòn muốn đưa du khách về thăm vùng quê sông nước miền Tây, thưởng thức hương vị đậm đà khó quên của vùng đất hiền hòa, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, độc đáo.

1

Lấy cảm xúc từ các món ăn dân dã, bình dị, với chủ đề "Ẩm thực Tây Nam bộ", Grand Sài Gòn muốn đưa du khách về thăm vùng quê sông nước miền Tây, thưởng thức hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: Thế Anh 

Thực đơn lần này gồm các món phổ biến, dễ làm, nguyên vật liệu dễ tìm; có thể thực hiện đúng phong cách truyền thống cũng như hiện đại. Chương trình ẩm thực này đang được mở bán tại khách sạn và giảm giá 10% trước ngày 17/4/2023.

Được biết, Grand Saigon là khách sạn đầu tiên tổ chức thành công chương trình "Giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao" từ năm 2018 và duy trì liên tục đến năm 2022. Chương trình tổ chức được 8 lần, giới thiệu hơn 100 món ở cả ba miền đất nước và đưa những món ăn đặc sản địa phương này vào thực đơn ăn sáng tại khách sạn trong nhiều năm qua.

Năm nay, khách sạn sẽ tổ chức nhiều chương trình ẩm thực theo từng quý, có chủ đề, tham khảo ý kiến khách, tinh gọn lại một số món để giới thiệu đến khách những món ăn đặc sắc các vùng miền, tiếp tục làm phong phú đa dạng thực đơn ẩm thực tại Grand, giúp ẩm thực vùng miền được biết đến rộng rãi không chỉ với thực khách trong nước mà còn nhân rộng ra du khách quốc tế.

Cooking Class - đưa khách đến gần ẩm thực Việt

Trong quý 1/2023, nhân dịp món "Chuối nếp nướng" trở thành một trong 9 cái tên được "Hành trình Ẩm thực" của đài CNN bình chọn trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới", Grand Saigon đã tạo cho mình cơ hội thực hiện tiếp nối chương trình "Giới thiệu món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao" với khuôn khổ gói gọn hơn thông qua hình thức CHƯƠNG TRÌNH DẠY NẤU ĂN- COOKING CLASS được tổ chức định kỳ trên Rooftop Grand Lounge lầu 20.

2

Ông Vương Anh Đức, Giám đốc Khách sạn Grand Sài Gòn, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thế Anh 

Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã ở miền Tây, ngày nay có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh thành cả nước, nhưng lại được báo chí Mỹ giới thiệu như sau: "Món ăn giòn, nóng hổi và thơm, ngon nhất khi thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang. Đây là thứ nhất định phải thử khi đến Việt Nam". Chính vì thế khách sạn Grand Sài Gòn mong muốn giới thiệu đến du khách món ăn tuyệt vời này cũng như cách thức thực hiện nó, nhằm đưa hình ảnh món "Chuối nếp nướng" trở nên quen thuộc và phổ biến rộng rãi hơn, góp phần quảng bá và tạo dấu ấn về nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ông Đức nhấn mạnh: “Đưa dịch vụ COOKING CLASS vào thực hiện tại khách sạn Grand Sài Gòn nhằm giới thiệu và hướng dẫn du khách quốc tế thực hiện các món ăn đặc sản Việt Nam, cũng là những thực đơn đang được phục vụ hàng ngày tại khách sạn. Hy vọng khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa trong thời gian lưu trú tại Việt Nam đồng thời tiếp cận gần hơn với ẩm thực Việt phong phú, đa dạng, hấp dẫn”.

 Đinh Nam

Tin khác

Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Tối 3/5, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã khai mạc “Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ” với 6 bộ phim tài liệu phục vụ khán giả Thủ đô nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 3/5, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống văn bia tại di tích Quốc gia đặc biệt núi Non Nước".
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 du lịch Nghệ An thắng lớn khi đón 950.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu ước đạt 1.700 tỷ đồng.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Bánh tẻ làng Chờ là thứ quà quê giản dị, mộc mạc, món ngon đặc sản nổi tiếng không chỉ riêng vùng quê Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), mà còn là niềm tự hào ẩm thực của người dân xứ Kinh Bắc. Trong mỗi chiếc bánh, người làm như gửi trọn hồn cốt của ẩm thực làng quê Việt.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nằm cách Hà Nội khoảng 35 km, nép mình bên dòng sông Đuống, từ xa xưa, làng Xuân Lai (Gia Bình, Bắc Ninh) đã có cuộc sống gắn bó với cây tre, cây trúc. Bằng đôi bàn tay khéo léo, người Xuân Lai đã sáng tạo nên những sản phẩm thủ công độc đáo, hữu ích từ cây tre rất đỗi thân thuộc.