Vinamilk

‘Đặc sản nhà giàu’: Hạt dẻ cười tẩm ‘vàng đỏ’ nhụy hoa nghệ tây gây ‘sốt’ dịp Tết

(SHTT) - Hạt dẻ cười được tẩm "vàng đỏ" nhụy hoa nghệ tây xa xỉ có giá lên tới 1- 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều nhà giàu Việt sẵn sàng mua 3 - 5 kg về ăn Tết.

Tết Nguyên đán đang cận kề, nhiều gia đình đã tất bật đi sắm Tết. Từ cây cảnh tiền triệu cho đến những “đặc sản” nhà giàu như đùi gà Iberico, cua Tasmania, cua hoàng đế, tu hài Canada…

Tết năm nay, loại hạt dẻ cười tẩm “vàng đỏ” nhụy hoa nghệ tây đang gây “sốt” trên thị trường. Nhụy hoa nghệ tây vốn là gia vị đắt đỏ có giá tới nửa tỷ một kg, tuy nhiên gia vị xa xỉ này lại được tẩm vào hạt dẻ cười bán dịp Tết..

hat de

‘Đặc sản nhà giàu’: Hạt dẻ cười tẩm ‘vàng đỏ’ nhụy hoa nghệ tây gây ‘sốt’ dịp Tết

Chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp ở quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, hạt dẻ cười rang saffron (nhụy hoa nghệ tây) xuất xứ từ Iran đang là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay, theo ghi nhận của Vietnamnet.

Hiện tại, giá mỗi cân hạt dẻ cười tẩm nhụy hoa nghệ tây lên tới 1,2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều gia đình nhà giàu sẵn sàng chi tiền mua 3 – 4 kg về đãi khách dịp Tết.

nhuy hoa

Nhụy hoa nghệ tây

Nói về “đặc sản nhà giàu” mới này chị Hương (quận Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ: “Ăn ngon, giòn, thơm khá hấp dẫn. Còn công dụng có tốt như dùng nhụy hoa nghệ tây hay không thì tôi không biết. Tuy nhiên, món này mua về đãi khách Tết thì vừa tiện vừa sang”.

Ngoài hạt dẻ cười tẩm “vàng đỏ” nhụy hoa nghệ tây, nhiều đại gia Việt cũng không tiếc tiền mua vỏ quýt Đông Tạng của Trung Quốc được chôn dưới đất 6 năm. Giá mỗi cân vỏ quýt Đông Tạng lên tới giá tới 6 triệu đồng.

quyt

Gia vị nhà giàu: Vỏ quýt Đông Tạng 6 triệu đồng/kg

Theo Đông y, vỏ quýt khô có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp,... Vỏ quýt khô thường được dùng pha trà uống, làm gia vị tẩm ướp món ăn để tạo mùi thơm.

 

Khuê Minh (T/h)