SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng: Kịp thời bắt giữ hơn 43.000 sản phẩm bánh Trung thu chờ bán ra thị trường

11:04, 21/09/2021
(SHTT) - Chiều 20/9/2021, lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 43.000 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, Trung thu do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Nắm bắt tình hình các hoạt động kinh doanh dịp Trung thu 2021, trong thời gian qua, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã liên tục tăng cường công tác giám sát thị trường nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Qua công tác thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, ngày 20/9/2021, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với Địa điểm kinh doanh, số 37 đường Nhơn Hòa 5, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

1

 

Tại thời điểm kiểm tra, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và tạm giữ tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm là bánh, kẹo các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đáng chú ý trong số hàng hóa bị tạm giữ có lượng lớn là bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất. Do không được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm theo quy định, các loại bánh này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

3

 

Thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra khó khăn hơn rất nhiều. Hoạt động vận chuyển đước kiểm duyệt gắt gao cũng góp phần giúp lực lượng chức năng dễ dàng phát hiện các vi phạm về hàng hóa dễ dàng hơn. 

Mặc dù vậy, bằng những chiêu trò tinh vi, hàng lậu và hàng hóa vi phạm vẫn có thể tìm cách để tuồn ra thị trường. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thị trường, trong những ngày qua lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã đồng loạt triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt đối với các mặt hàng phục vụ mùa Trung thu như các loại bánh nướng, bánh dẻo, bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, đồ chơi…

Đặc biệt, hoạt động kiểm soát hàng hóa không chỉ diễn ra theo các phương thức truyền thống, hiện nay, thông qua các mạng xã hội, lực lượng chức năng cũng có thể sàng lọc và phát hiện các địa điểm kinh doanh vi phạm.

Cụ thể, mới đây nhất, qua sàng lọc, theo dõi, tìm kho chứa của trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai, trưa ngày 14/9, tại Gia Lai, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Gia Lai đã tiến hành khám kho chứa hàng của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện ở địa chỉ tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng, Phường Thống Nhất, thành phố Pleiku.

2

 

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc trên nhãn ghi chữ nước ngoài. Chủ lô hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Toàn bộ số bánh đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên trang Facebook trước đó.

Qua làm việc, chủ lô hàng thừa nhận nhập số bánh trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời.

Thái An

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Năm nay, dù chủ các nhà vườn bày bán hoa mai sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh sức mua trở nên kém hơn so với cùng kỳ.
Tin tức 7 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Chiều 26/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga