SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/05/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng: Khai mạc 'Tuần hàng OCOP - Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập'

06:15, 11/11/2022
Sáng 10/11, Sở Công Thương và MM Mega Market Việt Nam tổ chức “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại Trung tâm MM Mega Market Đà Nẵng (Số 5 Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Tại lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Công Thương TP Đà Nẵng và MM Mega Market Việt Nam; giữa các đơn vị sản xuất, cung ứng sản phẩm OCOP, đặc trưng của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành và MM Mega Market Việt Nam để đưa hàng hóa vào tiêu thụ tại hệ thống MM Mega Market.

Chương trình diễn ra từ ngày 10/11/2022 đến ngày 13/11/2022 với quy mô 30 gian hàng của các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thương hiệu, thương mại đặc trưng trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh thành.

f2d08d337ee2b8bce1f3

  Lễ ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa MM Mega Market Việt Nam và các nhà cung cấp tại buổi khai mạc 'Tuần hàng OCOP - Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập'.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết: “Sự kiện nhằm triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Đà Nẵng, đặc biệt là các doanh nghiệp OCOP có điều kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nhà sản xuất kết nối với các hệ thống phân phối trên địa bàn. Còn về phía người tiêu dùng, đây là cơ hội để mua sắm hàng hóa thiết yếu với chất lượng, giá cả phù hợp và đảm bảo quyền lợi trợ giá tốt nhất”.

Tại sự kiện, nói về tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm OCOP, bà Vũ Thị Bích Hậu  - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng chia sẻ: “Việc đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm OCOP rất quan trọng trong xu hướng phát triển hiện nay. Chính vì vậy mà rất nhiều các doanh nghiệp, các hợp tác xã và cả người dân đều rất quan tâm đến việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm của mình. Thương hiệu sản phẩm liên quan trực tiếp đến việc cạnh tranh lành mạnh cũng như giá trị của sản phẩm. Các cơ quan hành chính nhà nước nên tích cực hỗ trợ người dân đăng ký bản quyền, đăng ký sở hữu trí tuệ.”

08d2abf859299f77c638

Tuần hàng OCOP  là cơ hội để người tiêu dùng mua sắm hàng hóa thiết yếu với chất lượng, giá cả phù hợp.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ cũng có nhiều chương trình như: Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ địa phương, hỗ trợ đăng ký chất lượng, đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng như chứng nhận cho các doanh nghiệp, chương trình này rất quan trọng để gắn sao cho các sản phẩm OCOP.

Chia sẻ về những khó khăn trong đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm OCOP, bà Hậu cho biết thêm: "Chúng ta cảm nhận những sản phẩm OCOP thì khó hơn trong việc đăng ký thương hiệu nhưng điều đó là không đúng. Các cơ quan ban ngành hỗ trợ rất cụ thể, thậm chí hỗ trợ theo kiểu “cầm tay chỉ việc’ để người dân các hợp tác xã, các doanh nghiệp có nhu cầu sẽ dễ dàng cho việc đăng ký này. Tuy nhiên, thời gian để được cấp giấy chứng nhận hơi lâu, thường mất khoảng từ 1 năm”.

Được biết, trong thời gian tới, Sở Công Thương TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao thương để hỗ trợ các đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng quảng bá, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm và tìm kiếm các đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Phan Nguyên

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).