SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 vinh danh 12 đội chơi xuất sắc nhất mùa giải

08:50, 24/05/2022
(SHTT) - Sau 24h thi chung kết, Ban giám khảo Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 đã tìm ra 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích xuất sắc nhất để trao các giải thưởng với giá trị 'khủng'.

Cụ thể, vào chiều ngày 22/5, Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo BKAI, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn Naver (Hàn Quốc) đã tổ chức trao giải cho 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích tốt nhất trong việc đưa lời giải ứng dụng AI để nhận diện văn bản trong tiếng Việt.

Cụ thể, sau 24 giờ thi chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 12 đội để trao giải nhất (1.000 USD), nhì (500 USD), ba (200 USD) và khuyến khích (100 USD) ở 3 tác vụ của cuộc thi: Trích xuất ý định và slot trong câu văn tiếng Việt; Khoanh vùng cơ thể và nhận dạng cử chỉ động và phát hiện; Nhận diện văn bản Tiếng Việt trong ảnh khung cảnh.

16c272c55b9c9bc2c28d-7792-1653282144

Ba đội đạt giải nhất của 3 tác vụ nhận giải thưởng. Ảnh: BKAI. 

Được biết, để tham gia cuộc thi, các đội, cá nhân đề xuất và phát triển các giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) giải quyết bài toán theo yêu cầu của từng tác vụ. Trong bài thi lần này, các đội cần ứng dụng AI giải bài toán về trích xuất ý định và slot trong câu văn tiếng Việt; nhận diện cử chỉ động; phát hiện và nhận diện văn bản Tiếng Việt trong ảnh khung cảnh.

Theo đề bài này, các đội thi có 15 ngày để đăng ký tham gia (từ 1/4-15/4), sau đó nộp bài thi tới ban tổ chức (trước ngày 30/4). Ban tổ chức lựa chọn các đội tiềm năng vào chung kết, thuyết trình trước hội đồng chuyên môn.

Ban tổ chức cho biết, trong 80 đội đến từ các trường đại học trên cả nước tham dự, 20 đội đạt kết quả tốt nhất lọt vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 21-22/5. Tại đây, các đội đã có 24h thử thách, nộp báo cáo kỹ thuật, source code và thuyết trình để ban tổ chức đánh giá tính đúng đắn của giải pháp và công bố kết quả cuối cùng.

TS Nguyễn Phi Lê, Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (BKAI), đại diện Ban giám khảo đánh giá, các đội mang đến cuộc thi rất nhiều giải pháp sáng tạo, sử dụng các kỹ thuật hiện đại như Transformer, Graph Neural Network, Semi-supervised learning, Self-learning... để giải bài toán thực tế. "Đây là năm thứ 3 tổ chức cuộc thi Hackathon, song là lần đầu tiên có nhiều đội "thực chiến" và giỏi đến vậy", TS Lê nói.

TS Nguyễn Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đánh giá cuộc thi là sân chơi thú vị, ý nghĩa cho các sinh viên, học viên yêu thích AI. Cuộc thi hướng tới giải quyết các bài toán thực tế của Việt Nam.

"Thông qua cuộc thi các thí sinh sẽ thấy được ý nghĩa của việc ứng dụng những kiến thức được học nhằm giải quyết các bài toán thực tế", TS Hùng cho biết. Ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi để sinh viên có thêm sân chơi trí tuệ, thỏa sức đam mê sáng tạo.

Quỳnh An

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 11 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 19 giờ trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
Tin tức 19 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.
Tin tức 20 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều start-up giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng thuế cho thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga