SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 vinh danh 12 đội chơi xuất sắc nhất mùa giải

08:50, 24/05/2022
(SHTT) - Sau 24h thi chung kết, Ban giám khảo Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 đã tìm ra 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích xuất sắc nhất để trao các giải thưởng với giá trị 'khủng'.

Cụ thể, vào chiều ngày 22/5, Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo BKAI, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn Naver (Hàn Quốc) đã tổ chức trao giải cho 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích tốt nhất trong việc đưa lời giải ứng dụng AI để nhận diện văn bản trong tiếng Việt.

Cụ thể, sau 24 giờ thi chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 12 đội để trao giải nhất (1.000 USD), nhì (500 USD), ba (200 USD) và khuyến khích (100 USD) ở 3 tác vụ của cuộc thi: Trích xuất ý định và slot trong câu văn tiếng Việt; Khoanh vùng cơ thể và nhận dạng cử chỉ động và phát hiện; Nhận diện văn bản Tiếng Việt trong ảnh khung cảnh.

16c272c55b9c9bc2c28d-7792-1653282144

Ba đội đạt giải nhất của 3 tác vụ nhận giải thưởng. Ảnh: BKAI. 

Được biết, để tham gia cuộc thi, các đội, cá nhân đề xuất và phát triển các giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) giải quyết bài toán theo yêu cầu của từng tác vụ. Trong bài thi lần này, các đội cần ứng dụng AI giải bài toán về trích xuất ý định và slot trong câu văn tiếng Việt; nhận diện cử chỉ động; phát hiện và nhận diện văn bản Tiếng Việt trong ảnh khung cảnh.

Theo đề bài này, các đội thi có 15 ngày để đăng ký tham gia (từ 1/4-15/4), sau đó nộp bài thi tới ban tổ chức (trước ngày 30/4). Ban tổ chức lựa chọn các đội tiềm năng vào chung kết, thuyết trình trước hội đồng chuyên môn.

Ban tổ chức cho biết, trong 80 đội đến từ các trường đại học trên cả nước tham dự, 20 đội đạt kết quả tốt nhất lọt vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 21-22/5. Tại đây, các đội đã có 24h thử thách, nộp báo cáo kỹ thuật, source code và thuyết trình để ban tổ chức đánh giá tính đúng đắn của giải pháp và công bố kết quả cuối cùng.

TS Nguyễn Phi Lê, Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (BKAI), đại diện Ban giám khảo đánh giá, các đội mang đến cuộc thi rất nhiều giải pháp sáng tạo, sử dụng các kỹ thuật hiện đại như Transformer, Graph Neural Network, Semi-supervised learning, Self-learning... để giải bài toán thực tế. "Đây là năm thứ 3 tổ chức cuộc thi Hackathon, song là lần đầu tiên có nhiều đội "thực chiến" và giỏi đến vậy", TS Lê nói.

TS Nguyễn Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đánh giá cuộc thi là sân chơi thú vị, ý nghĩa cho các sinh viên, học viên yêu thích AI. Cuộc thi hướng tới giải quyết các bài toán thực tế của Việt Nam.

"Thông qua cuộc thi các thí sinh sẽ thấy được ý nghĩa của việc ứng dụng những kiến thức được học nhằm giải quyết các bài toán thực tế", TS Hùng cho biết. Ông hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi để sinh viên có thêm sân chơi trí tuệ, thỏa sức đam mê sáng tạo.

Quỳnh An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.