SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Hệ thống xét nghiệm tự động

11:00, 07/10/2018
(SHTT) - Thay vì xếp hàng dài chờ gọi tên lấy máu xét nghiệm rồi sau đó lại mất cả tiếng đồng hồ chờ kết quả thì nay người bệnh có thể nhanh chóng cầm trên tay kết quả xét nghiệm mẫu máu chỉ trong chốc lát nhờ hệ thống robot lấy máu xét nghiệm tự động.

 Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Rutgers, Mỹ đã tạo ra một thiết bị đo và kiểm tra máu tự động giúp hạn chế các sai sót trong quá trình lấy mẫu máu xét nghiệm ở con người và cải thiện quy trình làm việc tại các bệnh viện. Nghiên cứu mô tả thiết bị đã được công bố trực tuyến trên tạp chí Technology.

11

 Mô tả hệ thống làm việc của robot lấy máu và xét nghiệm tự động

Hệ thống thiết bị lấy máu và xét nghiệm tự động này bao gồm: một robot hướng dẫn bằng hình ảnh để lấy máu từ tĩnh mạch, một mô-đun xử lý mẫu và một máy phân tích máu bằng máy ly tâm. Thiết bị có thể cung cấp kết quả thử nghiệm nhanh chóng tại giường hoặc trong xe cứu thương, phòng cấp cứu, phòng khám và văn phòng bác sĩ.

"Bệnh nhân sẽ bắt đầu bằng cách đặt cánh tay của mình bên dưới "tĩnh mạch robot". Sau đó nó sẽ tiến hành lấy máu từ tĩnh mạch chuyển mẫu vào máy ly tâm. Từ đó, máu được tách ra sẽ được phân tích bằng máy tính thông qua một nền tảng vi lỏng", Max Balter, tiến sĩ về kỹ thuật y sinh, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Ông Balter cho biết thêm, mục đích chính của nhóm khi tạo ra hệ thống robot lấy máu và xét nghiệm tự động là tạo ra một thiết bị mô-đun với kỹ thuật phân tích và thiết kế chip tương đối đơn giản. Ngoài ra, hệ thống này cũng được lắp ráp theo hướng có thể kết hợp với một hệ thống đối chiếu mở rộng trong tương lai.

Xét nghiệm máu chẩn đoán là thủ tục lâm sàng được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Kết quả của xét nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các quyết định y tế được thực hiện trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm. 

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hãng sản xuất xe Honda mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi 328 xe mô tô 500cc tại Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan do phát hiện lỗi tại bộ điều biến của hệ thống phanh ABS.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE