Vinamilk

Cốc sứ Trung Quốc bị thu hồi do nguy cơ mất an toàn

(SHTT) - Nguyên nhân số cốc trên bị thu hồi được cho là do có thể bị nứt hoặc vỡ khi chứa đầy nước nóng, do đó có thể gây bỏng hoặc rách da cho người tiêu dùng.

 Mới đây, các cơ quan chức năng của Canada đã thực hiện việc thu hồi  2 loại cốc sứ nhãn hiệu Indigo do không đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng.

Cụ thể, những chiếc cốc bị thu hồi mang nhãn hiệu Indigo với các dòng chữ “Everything you need” và “Totally the best aunt ever”.

Cốc “Everything you need” có màu trắng với thiết kế hoa và men hồng ở bên trong và có mã sản phẩm UPC 882709405405.

Cốc “Totally the best aunt ever” có màu tím nhạt với thiết kế chữ vàng - trắng và có mã sản phẩm UPC 882709390732.  

Nguyên nhân số cốc trên bị thu hồi được cho là do có thể bị nứt hoặc vỡ khi chứa đầy nước nóng, do đó có thể gây bỏng hoặc rách da cho người tiêu dùng.

coc su bi thu hoi

Cốc sứ Trung Quốc bị thu hồi do nguy cơ mất an toàn  

Trong khi đó, từ ngày 01/04/2019, phía công ty nhập khẩu đã nhận được 4 khiếu nại về việc cốc “Everything you need” bị nứt tại Canada và từ ngày 20/03/2019, công ty đã nhận được 11 khiếu nại về cốc "Totally The Best Aunt Ever" bị nứt hoặc vỡ, bao gồm có 2 trường hợp về thương tích bỏng nhẹ.

Hiện tại đã có khoảng 1365 cốc “Everything you need” và 22.294 cốc "Totally The Best Aunt Ever" đã được bán trên thị trường Canada. Loại đầu tiên đã được bán từ tháng 12/2018 đến tháng 03/ 2019 và loại thứ 2 được bán từ tháng 04/2018 đến tháng 03/2019. Được biết các sản phẩm trên được sản xuất tại các tỉnh của Trung Quốc.

Liên quan đến việc thu hồi sản phẩm, trước đó Sở hữu trí tuệ đưa tin, sau khi phát hiện một lô sản phẩm cốc uống nước dành cho trẻ em chứa chất cadmium có thể gây ngộ độc, Amazon đã chủ động ra thông báo thu hồi trên hệ thống.

Cụ thể, Amazon phát hiện loại sơn được sử dụng để vẽ các nhân vật hoạt hình Disney trên cốc uống nước có chứa cadmium, một loại kim loại độc hại có thể gây tổn thương thận, xương của con người. Ngoài ra, chất này còn có thể dẫn đến ung thư.

Trong những sản phẩm cốc uống nước thủy tinh bị thu hồi, cadmium đã được tìm thấy gần miệng cốc, nơi trẻ có nguy cơ nuốt vào bụng cao nhất khi uống nước.

Theo NHS. cadmium đã được cảnh báo là một trong ba chất nguy hiểm nhất với sức khỏe con người, sau chì và thủy ngân.

Đại diện Amazon cho hay: chì và cadmium đều là sản phẩm được phép sử dụng để trang trí trên cốc uống nước, theo đúng quy định của Liên minh châu Âu.  Cả hai chất này đều không bị cấm sử dụng trong sơn trên đồ thủy tinh. Tuy nhiên, chúng chỉ được dùng ở vị trí phù hợp, không gây hại đến sức khỏe  người dùng.

Hoài Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE