SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Danh sách những dòng máy của HP bị thu hồi do nguy cơ nổ pin

06:36, 13/04/2019
(SHTT) - Những dòng máy của HP nằm trong đợt thu hồi lần này gồm: HP ProBook, ZBook, x360, Pavilion, ENVY đã được bán trên khắp thế giới từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 4 năm 2018.

 Được biết, việc thu hồi mở rộng đã được HP công bố vào tháng 1, nhưng đến hiện tại Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ mới thông báo do Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa trong một thời gian dài trước đó.

Theo đó, những dòng máy của HP nằm trong đợt thu hồi lần này gồm: HP ProBook, ZBook, x360, Pavilion, ENVY. Những dòng máy tính này đã được bán trên khắp thế giới từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 4 năm 2018 với giá từ 264 đến 3.526 bảng Anh (300 - 4.000 USD), trong khi đó pin được bán dưới dạng phụ kiện riêng.

hp

 Thu hồi pin máy tính HP do nguy cơ cháy nổ 

Nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi là do phía HP đã nhận được 8 khiếu nại về pin quá nóng hoặc bị nóng chảy, trong đó có một trường hợp đã bị bỏng.

Theo người phát ngôn của HP cho biết: "Chất lượng và sự an toàn của tất cả các sản phẩm HP là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề và đang thay thế pin cho các dòng sản phẩm bị thu hồi.”

"Hành động này đã ảnh hưởng đến khoảng 0,1% các hệ thống HP được bán trên toàn cầu trong khoảng thời gian thu hồi."

Để kiểm tra máy tính của bạn có bị ảnh hưởng hay không, bạn nên tải một công cụ từ trang web của HP. Nếu máy tính xách tay của bạn bị ảnh hưởng, bạn nên thiết lập "Chế độ an toàn pin".Việc này cho phép bạn sử dụng máy tính của mình một cách an toàn bằng cách sử dụng bộ điều hợp chính cho đến khi kỹ thuật viên của HP có thể thay thế miễn phí.

Nhưng phía công ty cũng khuyến cáo khách hàng không nên tự thay pin để tránh các nguy cơ bị bỏng và cháy nổ.

Trước đó, vào tháng 1/2017, HP cũng đã ra lệnh thu hồi 101.000 viên pin bao gồm cả pin dùng trong laptop cũng như pin bán ngoài. Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết, quyết định kể trên đến sau khi có báo cáo về một trường hợp pin laptop của HP bị quá nhiệt và phát nổ khiến nhiều đồ đạc của người dùng bị phá hỏng với tổng thiệt hại 1.000 USD.

Các mẫu laptop có chứa pin bị ảnh hưởng gồm có: HP Compaq, HP Probook, HP Envy, Compaq Presario và HP Pavilion được sản xuất từ tháng 5/2013 đến 10/2016. Đây là các mẫu laptop có giá từ 300 USD cho tới 1.700 USD. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát hiện ra đâu là pin laptop thuộc diện thu hồi nếu thấy trên thân của pin có in một trong những dòng mã sau: 6BZLU, 6CGFK, 6CGFQ, 6CZMB, 6DEMA, 6DEMH, 6DGAL và 6EBVA.

Hoàng Oanh

 

Tin khác

Pháp luật 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự xuất hiện của một loại đồ ăn vặt có tên 'bánh lười' trên thực tế là sản phẩm có chứa ma túy được phù phép dưới hình thức bánh ngọt gây nguy hiểm cho giới trẻ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, do tâm lý "sính ngoại" của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng mà hàng giả, hàng nhái có cơ hội 'lộng hành'. Đây cũng là nguyên nhân khiến công tác chống gian lận thương mại gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), trong thời gian cuối tháng 11 vừa qua, lực lượng chức năng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã liên tục phát hiện các vụ việc có dấu hiệu kinh doanh hàng lậu, hàng giả và xử lý kịp thời.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện các nội dung quảng cáo liên quan tới sản phẩm Pharmekal Triple strength Glucosamine vi phạm quy định của pháp luật.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới