SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 8/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn giao lưu kinh tế Kyushu (Nhật Bản), do ông Aso Yutaka, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Kinh tế Kyushu dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Pháp luật 8 tháng trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Khoa học Công nghệ 11 tháng trước
(SHTT) - Việc hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Lào ngày càng được đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả và thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội hai nước.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký thoả thuận phối hợp về hỗ trợ, tư vấn và đào tạo, phát triển tài sản trí tuệ và chuyển giao công nghệ tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp.
Đầu tư - Kinh doanh 1 năm trước
(SHTT) - Việc được lựa chọn nằm trong danh sách các nước nhận chuyển giao công nghệ mRNA cho thấy WHO đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc làm chủ công nghệ và sản xuất vaccine quy mô lớn.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030 được thực hiện với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới, hoàn thiện công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Đối với những nhà sáng chế, khó khăn gặp phải đó là vừa phải thực hiện nhiệm vụ chính là phát minh, sáng tao vừa phải thực hiện các khâu trong đăng ký sở hữu trí tuệ, đặc biệt là trong môi trường đại học. Do đó, sự hỗ trợ chuyển giao công nghệ là rất cần thiết.
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Sáng 3/3, Tập đoàn TH chính thức khởi động Dự án chuyển đổi nền tảng công nghệ lên SAP S/4 HANA. Dự án sẽ giúp TH cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đem lại những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh sản xuất của Tập đoàn.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Tại hội thảo "Sở hữu trí tuệ - Công cụ đắc lực thúc đẩy đổi mới công nghệ ở doanh nghiệp", ThS. Đỗ Thị Diện, Khoa Luật dân sự, trường Đại học Luật Huế đã có bài tham luận về chuyển giao tài sản trí tuệ là sáng chế - thực tiễn tại các doanh nghiệp ở Tây Nguyên.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Thương mại hóa tài sản trí tuệ, công nghệ mới hiện đang là thách thức được đặt ra đối với các trường đại học và cả với doanh nghiệp. Vì vậy 2 bộ phận này cần hợp tác với nhau để cùng phát triển.
Tin tức 4 năm trước
(SHTT) - Sáng ngày 18/10/2018, tại Hà Nội, Viện công nghệ GFS & Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ukraina đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao giúp GFS trở thành một trong những đơn vị sở hữu công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ hàng đầu thế giới.