SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chương trình thiện nguyện khám bệnh, tặng quà đối tượng chính sách, hộ nghèo tại Quảng Bình

18:02, 29/09/2022
Vượt lên những khó khăn, trở ngại do Quảng Bình có mưa to gió lớn, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực đến tận vùng biên giới Trường Sơn và các xã khác của huyện Quảng Ninh để khám bệnh, cấp thuốc,tặng quà cho hộ nghèo cùng học sinh.

Từ ngày 23 đến ngày 25/9 Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành cùng các đồng nghiệp của các Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện 103/Học viện Quân y, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Bình và đồn biên phòng Làng Mô cùng các nhà hảo tâm mang theo nhiều thiết bị khám chữa bệnh hiện đại đã tổ chức đợt khám bệnh thiện nguyện và tặng quà cho hộ nghèo, tặng kính mắt cho học sinh. Đây là chương trình thiện nguyện có quy mô nhất từ trước đến nay tại huyện Quảng Ninh.

Cụ thể ngày 23/9 đoàn làm việc khám cấp thuốc cho đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam và cựu lực lượng thanh niên xung phong của xã An Ninh.

Ngày 24/9 tri ân thầy cô, khám bệnh tặng quà, khám mắt tặng kính và tặng học bổng cho học sinh trường THPT Quảng Ninh, Nguyễn Hữu Cảnh. 

Ngày 25/9, khi đài báo sắp có bão, đoàn vẫn cử người đi tiền trạm và hành quân sớm từ 4 giờ sáng để đến với bà con dân tộc Vân Kiều.

3

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành cùng các đồng nghiệp  khám và cấp thuốc cho người dân 

Theo đó, ngoài việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe, đoàn y, bác sĩ đã tổ chức khám bệnh, chụp X-quang, siêu âm, đo điện tim, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và hộ nghèo; hỗ trợ xét nghiệm FNA phát hiện ung thư; khám mắt, tặng kính miễn phí và trao học bổng cho học sinh.

1

Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành trao quà cho học sinh 

Đặc biệt, tại xã biên giới Trường Sơn, đoàn đã phối hợp đồn biên phòng Làng Mô và UBND xã Trường Sơn khám sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà, gồm: Mì tôm, nước mắm, mì chính, dầu ăn cho 300 người là đồng bào dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kết quả ban đầu có nhiều bà con phát hiện bị bệnh hiểm nghèo như u gan, u vú, u tuyến giáp và u phổi…

Do bà con ở xa, nghèo nên ít được đi khám tuyến trên. Khi khám bệnh xong, phát hiện bệnh nặng thì bà con nói: "Bác sĩ cho bà con tiền để đi chữa bệnh chứ không có tiền để đi bệnh viện". Những câu nói này khiến bác sĩ Thành trăn trở mãi.

306755946_1129320231016070_4191462775529154322_n

 

Sau 3 ngày tổ chức, đoàn y, bác sĩ đã khám bệnh, tặng quà, tặng kính đeo mắt cho 1.200 người với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng.

4

 

Theo Thượng tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, qua khám bệnh cho thấy nhiều người dân ở miền núi, nông thôn vì hoàn cảnh khó khăn nên ít khi khám kiểm tra sức khỏe, nên qua lần khám này đã phát hiện trong cơ thể có những căn bệnh mà chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Các bác sĩ động viên, khuyến cáo các biện pháp điều trị và cấp phát thuốc chữa bệnh trước mắt.

2

 

Đối với học sinh, số em bị mắt cận thị cũng rất đáng báo động, do thói quen trong cuộc sống, nhất là sử dụng điện thoại thông minh thời gian dài, ánh sáng không bảo đảm. Đoàn đã tặng 200 kính mắt cho học sinh bị cận và khuyến cáo biện pháp bảo vệ mắt để không bị bệnh nặng thêm. Được biết, đây là chuyến thiện nguyện thứ 3 trong năm 2022 của bác sĩ Nguyễn Xuân Thành cùng các đồng nghiệp và nhà hảo tâm tại Quảng Bình.

Huy Sương

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ ESET đã phát hiện ra một chiến dịch độc hại mới đang lợi dụng FIFA World Cup làm mồi nhử để lây nhiễm một mã độc Trojan Android trên khoảng 750 thiết bị.
Doanh nghiệp 18 giờ trước
Chi nhánh 4 của Công ty Nevada vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì can thiệp vào cơ thể người trái phép. Trước đó nhiều chi nhánh của công ty này cũng đã bị xử phạt, thậm chí đình chỉ hoạt động nhiều tháng.
Tin tức 19 giờ trước
Ngày 29/11, tại Đà Nẵng, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết vừa chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang danh hiệu kỷ lục: Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 29/11, Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” khai mạc tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới hai điểm cầu Huế, TP HCM. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội thảo.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Để góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, tăng cường liên kết vùng, Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới