SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Khi khám bệnh, người có bảo hiểm y tế sẽ trả tiền nhiều hơn

08:35, 02/02/2015
Dự kiến từ 1-4-2015 một bệnh nhân đi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được cơ quan bảo hiểm thanh toán 19.000 đồng/lần khám ở bệnh viện hạng 1 nhưng bệnh nhân không có BHYT thì chỉ đóng 15.000 đồng/lần khám.

Bà Đinh Thị Liễu, Trưởng phòng Tài chính-Kế toán Sở Y tế TPHCM cho biết quy định này nằm trong Luật bảo hiểm y tế vừa được nhà nước sửa đổi năm 2014.

Nghịch lý này không chỉ xảy ra trong giá khám ban đầu mà tất cả giá dịch vụ khác cũng có giá cao hơn. Như vậy, bệnh nhân BHYT đi khám, chữa bệnh thì BHYT sẽ trả giá các dịch vụ cao hơn bệnh nhân thường.

Nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng chênh lệch giá vô lý này sẽ không khuyến khích người dân tham gia thực hiện chính sách bảo hiểm y tế toàn dân và các đơn vị y tế sẽ gặp khó khăn do không thống nhất giá dịch vụ.

Trước thực trạng trên, Sở Y tế TPHCM đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân TPHCM thay đổi bảng giá mà Hội đồng Nhân dân thành phố đã phê duyệt chung cho cả người có BHYT và không có BHYT đang áp dụng tại TPHCM và cho phép các bệnh viện thống nhất áp dụng giá thanh toán bảo hiểm y tế của liên bộ Tài chính - Y tế cho bệnh nhân không tham gia BHYT.

Tin khác

Tin tức 56 phút trước
Xã Lũng Cao huyện Bá Thước quyết đưa du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch trải nghiệm là hướng đi chiến lược cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Về Lũng Cao khám phá Son Bá Mười Pù Luông du khách được khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú của miền sơn cước.
Tin tức 56 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 56 phút trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 56 phút trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.
Tin tức 56 phút trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Liên kết hữu ích