Vinamilk

Chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Miến đao Giới Phiên"

Sáng 14- 4, tại xã Giới Phiên, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng UBND TP Yên Bái công bố quyết định nhãn hiệu tập thể "Miến đao Giới Phiên".

Làng nghề sản xuất miến đao (miến dong) Ngòi Đong, xã Giới Phiên phát triển từ những năm 1960, với sản phẩm nổi bật là sợi nhỏ, có màu trong hơi xám, có độ dai dòn, không nát. Đặc trưng là bột đao được đánh từ 5- 6 nước cho hết sạn; mỡ sử dụng là loại mỡ khổ mông lợn; miến được phơi bằng phên nứa một nắng để bảo đảm độ dai dòn, giữ nguyên đặc trưng của bột dong tự nhiên; không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình chế biến, trở thành sản vật không thể thiếu trong mâm cỗ cổ truyền của người Việt.

Hiện tại, HTX sản xuất kinh doanh Miến đao Giới Phiên hiện có 68 hộ chuyên làm miến, sản lượng hàng năm đạt hơn 400 tấn. Quá trình trồng, chăm sóc, chế biến, bao gói sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ, bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm, được bày bán tại các siêu thị và chợ truyền thống.

Việc cấp chứng nhận tập thể "Miến đao Giới Phiên" góp phần giải quyết việc làm trong nông thôn miền núi, tạo vùng nguyên liệu tại các bãi bồi dọc sông Hồng và các chi lưu nơi không thể trồng lúa.

TAGS:

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE