SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

ByteDance ra mắt thiết bị và ứng dụng phát trực tiếp 'Lingjing'

07:12, 13/05/2022
(SHTT) - Mới đây, nhà sáng lập TikTok ByteDance đã cho ra mắt một thiết bị phát sóng trực tiếp chuyên dụng mới có tên là “Lingjing Livestreaming All-in-One Machine” cùng ứng dụng hỗ trợ tương ứng.

Theo Tech Planet đưa tin, Lingjing (聆 镜 língjìng) là một thiết bị công nghệ livestream đặc biệt khi tích hợp các chức năng như thu thập âm thanh và hình ảnh, xử lý dữ liệu thông minh cũng như đăng và truyền tải video trên mọi nền tảng phát trực tuyến. 

c

 

Lingjing có thể được sử dụng để phát trực tiếp mọi lúc mọi nơi, dùng cho nhiều trường hợp khác nhau bao gồm xã hội hóa, thương mại điện tử, các lễ hội, hoạt động ngoài trời hay cả các sự kiện truyền thông quy mô lớn.

Với tiêu đề “Lingjing Livestreaming All-in-One Machine”, ByteDance giới thiệu Lingjing sẽ là thiết bị cung cấp đầy đủ tất cả các chức năng và ứng dụng chuyên nghiệp dành riêng cho công việc livestream, đăng tải video được kết nối trực tiếp với một máy chủ máy chủ tổng. Điều đó sẽ làm giảm thiểu các trường hợp sự cố lỗi thiết bị, đường truyền khi Lingjing có khả năng tự gỡ rối và xử lý dữ liệu thông tin đường truyền khi đang phát sóng trực tiếp, nâng cao chất lượng âm thanh và hình ảnh truyền tải.

Gã khổng lồ công nghệ tiết lộ, người dùng Lingjing sẽ có thể tạo phòng phát trực tiếp bất kỳ từ thông thường đến chuyên nghiệp hay ngay cả trên mạng đa kênh (MCN). Được biết, mức giá khởi điểm của thiết bị sẽ được rao bán với giá 15.800 nhân dân tệ (tương đương 2.357 USD) đối với mỗi sản phẩm.

d

Hình ảnh ra mắt đầu tiên được công bố của “Lingjing Livestreaming All-in-One Machine” 

Bên cạnh đó, ByteDance cũng sắp tung ra một phần mềm hỗ trợ Lingjing tương ứng. Giám đốc sáng tạo của công ty tiết lộ, ứng dụng sẽ được cài đặt sẵn và kết nối thẳng với máy tích hợp phát trực tiếp.

Cụ thể, app hỗ trợ có khả năng thực hiện chức năng livestream cùng lúc giữa điện thoại thông minh và thiết bị phần cứng Lingjing hay vừa livestream vừa gọi điện thoại. Màn hình điện thoại thông minh khi cài đặt ứng dụng cũng có thể kết nối song song với thiết bị để đáp ứng nhu cầu phát trực tiếp liên quan đến giảng dạy và đào tạo.

Không có gì ngạc nhiên khi ByteDance, công ty mẹ của Douyin - phiên bản TikTok của Trung Quốc đại lục quyết định đầu tư vào phần cứng phát trực tiếp khi nền công nghiệp sản xuất video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển. Thành công của Douyin - nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc ra mắt vào năm 2016 với hơn 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đã giúp ByteDance - một công ty công nghệ tầm trung trở thành gã khổng lồ công nghệ có sức ảnh hưởng lớn đối với Trung Quốc và thế giới.

Theo dữ liệu từ iiMedia Research, ước tính đến cuối năm 2025, quy mô thị trường phần cứng các thiết bị âm thanh và video ngắn hay phát trực tiếp ở Trung Quốc sẽ vượt ngưỡng 10 tỷ nhân dân tệ.

Trong những năm gần đây, ByteDance đã liên tục gặt hái được nhiều thành công khi có những bước đột phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như phát triển game và giáo dục. Điều đó đã nâng trị giá của công ty trên sàn đấu thầu lên đến khoảng 100 tỷ nhân dân tệ hiện nay

Việc ByteDance mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực phát trực tiếp được đánh giá là một sự đầu tư khôn ngoan, khi gã khổng lồ công nghệ là công ty đầu tiên tiên phong mở rộng và tìm kiếm cơ hội phát triển trên thị trường thiết bị phần cứng hỗ trợ sản xuất video ngắn và âm thanh phát trực tiếp đầy tiềm năng này.

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp video ngắn và phát trực tiếp, các chuyên gia đánh giá, ngưỡng chuyên nghiệp của những ngành công nghiệp này sẽ dần được cải thiện. Ngoài ra, việc đầu tư vào phần cứng bao gồm cả card âm thanh, cũng sẽ cung cấp nền tảng phần cứng quan trọng cho sự chuyên môn hóa của ngành.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 46 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ VinFuture đã công bố danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture 2024 với 11 thành viên. Đây đều là các chuyên gia từng đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực pin năng lượng mặt trời, sinh học thực vật, hóa học khí quyển.
Khoa học Công nghệ 55 phút trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho rằng "AI có trách nhiệm, đạo đức trong trí tuệ nhân tạo (AI) đang là vấn đề nghị sự toàn cầu. Tại Việt Nam, đạo đức và trách nhiệm trong AI cần được quan tâm ngay từ khâu xây dựng hệ thống, liên quan đến nhiều bộ, ngành.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tổ chức The Vietnam Foundation tổ chức Hội thảo quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Apple đã từ bỏ nỗ lực phát triển xe điện (EV) kéo dài cả thập kỷ, một nỗ lực từng được coi là có tiềm năng biến đổi ngành công nghiệp ô tô.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học đã và đang là những vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế quan tâm. Qua đó, tạo tiền đề thúc đẩy đổi mới và sáng tạo, hỗ trợ sự phục hồi và phát triển kinh tế.